Học viên khóa KN3 đi thực tế tại Xí nghiệp tổng kho xăng dầu Nhà Bè

Thực hiện kế hoạch giảng dạy môn học “Phòng cháy một số cơ sở KTVHXH”, trong các ngày 22 và 23/3/2017, Khoa phòng cháy đã tổ chức đưa học viên khóa KN3 đi tham quan thực tế tại Xí nghiệp tổng kho xăng dầu Nhà Bè – Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh). 

 

Học viên khóa KN3 đi thực tế tại Xí nghiệp tổng kho xăng dầu Nhà Bè.

 

Xí nghiệp tổng kho xăng dầu Nhà Bè là một cơ sở bảo quản, kinh doanh xăng dầu lớn với 18 bể chứa, tổng dung tích 170 000 m3. Trong kho xăng dầu được trang bị những thiết bị công nghệ và các thiết bị bảo đảm an toàn PCCC hiện đại. Ngoài 52 trụ nước chữa cháy và các thiết bị PCCC được bố trí đúng yêu cầu thiết kế, Tổng kho đã trang bị hệ thống thiết bị UPSC xử lý sự cố tràn dầu với công suất thu hồi 30 m3/h, diện tích phao quây dầu trên 520 m2.

Tại buổi thực tế, các học viên đã nghe báo cáo của cơ sở và trao đổi về các nội dung liên quan đến công tác PCCC như: Bố trí mặt bằng, thiết bị công nghệ và các thông số kỹ thuật của Xí nghiệp tổng kho xăng dầu Nhà Bè; Phân tích, đánh giá các khu vực có nguy hiểm cháy, nổ và có nguy cơ cháy, nổ cao nhất; Liên hệ với các tiêu chuẩn quy phạm hiện hành đang được giảng dạy ở nhà trường để đề xuất các giải pháp đảm bảo an toàn PCCC phù hợp.

Buổi thực tế nhằm giúp học viên tiếp cận và có điều kiện vận dụng lý thuyết đã học vào thực tế về công tác đảm bảo an toàn PCCC cho các cơ sơ kinh doanh, bảo quản xăng dầu, đồng thời nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường trong lĩnh vực PCCC.

Phạm Huy Quang (K2) 

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 76 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website