Người chiến sỹ CAND gương mẫu trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Trong những năm qua, phong trào thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với phong trào thi đua “Học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND” đã được phát động sâu rộng trong Trường Đại học PCCC và được cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học viên tích cực hưởng ứng. Qua thực hiện phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ, giáo viên, học viên tận tụy với công việc, làm nhiều việc tốt, góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân. Điển hình là đồng chí Thượng úy Trần Anh Tuấn, đã có nhiều việc làm thiết thực và ý nghĩa.

 

 

Đồng chí Thượng úy Trần Anh Tuấn hát cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viên K 

 

Sinh ra và lớn lên tại thủ đô Hà Nội, từ nhỏ, Trần Anh Tuấn rất ấn tượng với hình ảnh người chiến sỹ Công an ngày đêm vất vả giữ bình yên cho nhân dân trên từng ngõ phố, con đường. Từ đó, Tuấn đã mơ ước được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh. Sau khi tốt nghiệp khoa Sư phạm Âm nhạc, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, vào năm 2007, ước mơ đó đã trở thành hiện thực khi Tuấn được tuyển dụng vào làm cán bộ trợ lý Văn hóa văn nghệ, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. Từ đó, anh đã tích cực trong xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ của nhà trường. Đặc biệt, anh tích cực tham gia nhiều hoạt động từ thiện và có nhiều việc làm thiết thực trong việc thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

 

Cách đây khoảng 2 năm, trong lúc tình nguyện làm công tác phân làn, chống ùn tắc giao thông trên đường đi làm về, thuộc tuyến đường Thanh Bình – Tố Hữu, phường Mộ Lao, quận Hà Đông (Hà Nội), Thượng úy Trần Anh Tuấn gặp hai vợ chồng người khuyết tật đẩy xe đi bán chổi. Thấy hai vợ chồng đều không đẩy nổi chiếc xe lên dốc, đồng chí Tuấn đã trực tiếp đẩy xe  và làm quen với vợ chồng họ... Những ngày sau đó, trên đường đi làm về, anh cố ý tìm gặp vợ chồng người bán chổi để giúp đỡ nhưng không được. Cho đến thời điểm cách đây khoảng hơn một tháng, anh tình cờ gặp lại anh Nhất, một người khuyết tật bán chổi tại Hà Đông. Qua trao đổi, biết gia cảnh của vợ chồng anh Nhất, chị Thu rất khó khăn. Chị Thu vừa bị gãy chân nên một mình anh Nhất phải đẩy xe đi bán chổi, anh đã tỏ ý muốn giúp đỡ. Đồng chí Trần Anh Tuấn đã trực tiếp vận động anh em, bạn bè, gia đình, đồng chí, đồng đội mua chổi giúp anh Nhất. Việc làm của anh đã tạo ra sự lan tỏa, ảnh hưởng trong cộng đồng và được mọi người tích cực hưởng ứng. Biết được việc làm của Thượng úy Trần Anh Tuấn, Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức ghi hình và giới thiệu việc làm tốt trên sóng VTV 1.

 

Đây không phải là việc làm duy nhất của Trần Anh Tuấn. Trước đó, anh đã có nhiều việc làm và hoạt động từ thiện đáng biểu dương, khen ngợi. Từ tháng 4/2014 đến nay, anh đã trực tiếp tổ chức dạy đàn ghi ta miễn phí cho trẻ em khiếm thị Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội) vào cuối giờ chiều thứ Sáu hàng tuần; tổ chức và biểu diễn âm nhạc cho các bệnh nhân ung thư, mắc bệnh hiểm nghèo vào tối thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần tại Bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương, Bệnh viện K. Không dừng lại ở đó, anh còn tham gia vận động, quyên góp, xây dựng phòng học cho các trường vùng cao miền núi phía Bắc, xây dựng phong trào học và chơi đàn ghi ta cho thanh niên Hà Nội, đặc biệt là các học viên các Học viện, Trường CAND. Những việc làm của anh thể hiện tấm lòng nhân ái, thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh – CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, góp phần tô đẹp hình ảnh người chiến sỹ CAND trong lòng nhân dân.

 

Ngày 3/5/2016, Thừa ủy quyền của Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Danh Cộng, Chánh văn phòng Bộ Công an đã tặng một xe lăn, một xe lắc tay và 5 triệu đồng cho vợ chồng người khuyết tật đẩy xe đi bán chổi là anh Dương Đình Nhất và chị Nguyễn Thị Thu (hiện đang ở tại đường Ngọc Trục, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Đây là món quà đồng thời là tình cảm, sự quan tâm của Bộ trưởng Tô Lâm, muốn phần nào sẻ chia nỗi vất vả đối với gia đình vợ chồng anh Nhất, chị Thu. Nhận được món quà của Bộ trưởng Tô Lâm, vợ chồng chị Thu, anh Nhất vô cùng cảm động. Đồng thời, chị Thu cũng bày tỏ nguyện vọng, mong muốn cậu con trai  được trở thành một cán bộ Công an, có những việc làm tốt, vì nhân dân phục vụ, giúp đỡ cho mọi người như tấm gương của Thượng úy Trần Anh Tuấn.

 

Trung tướng Nguyễn Danh Cộng - Chánh văn phòng Bộ Công an tặng quà cho gia đình anh Nhất - chị Thu 

 

Cũng nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm đã có thư khen đồng chí Thượng úy Trần Anh Tuấn. Ban biên tập Website của Trường Đại học PCCC xin được đăng tải toàn văn nội dung thư khen của Bộ trưởng Tô Lâm:

 

 

Toàn văn bức thư của Bộ trưởng khen ngợi đ/c Thượng úy Trần Anh Tuấn

 

Trịnh Lan

 

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 71 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website