Học viên Đại học PCCC tham gia Hội thi Hùng biện tiếng Anh dành cho sinh viên không chuyên tiếng Anh các trường CAND phía Bắc

Tối ngày 28/11/2017 tại Hội trường Trần Đức Trường, Học viện Cảnh sát Nhân dân, đã diễn ra Hội thi Hùng biện tiếng Anh dành cho sinh viên không chuyên tiếng Anh các trường CAND phía Bắc do Học viên CSND phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội tổ chức. 

  

Tham dự cuộc thi có đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện CSND, đồng chí Đại tá, PGS,TS. Vũ Văn Bình – Phó Hiệu trường Trường Đại học PCCC, đại diện lãnh đạo các trường CAND tham dự cuộc thi và các đại diện của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.

 

Cuộc thi được tổ chức với quy mô lớn dành cho sinh viên không chuyên ngữ của 6 trường Học viện, Đại học, Cao đẳng CAND phía Bắc gồm Học viện An ninh Nhân dân, Học viện Cảnh sát Nhân dân, Đại học Phòng cháy Chữa cháy, Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an Nhân dân, Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân I và Cao đẳng An ninh Nhân dân I. Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ của dự án “Tăng cường năng lực tiếng Anh cho lực lượng Cảnh sát Việt Nam” giai đoạn 3 năm 2017.

 

Cuộc thi được tổ chức công phu và chuyên nghiệp với hai vòng thi: Vòng sơ loại và Vòng chung kết. Tại Vòng sơ loại, 100 sinh viên của mỗi trường tham gia thi trực tuyến thông qua trang web Monkey Survey với các câu hỏi trắc nghiệm tiếng Anh tổng hợp các kiến thức văn hóa, xã hội, pháp luật và kiến thức về lực lượng CAND. Dựa trên kết quả vòng sơ loại, 10 sinh viên xuất sắc nhất của mỗi trường sẽ tham gia vòng chung kết. Vòng chung kết được tổ chức dưới dạng sân khấu hóa với hai phần thi: Hùng biện tiếng Anh và Tài năng.

 

 

Đội thi Trường Đại học PCCC thể hiện phần thi tài năng trong cuộc thi.

 

Đội thi vòng Chung kết của Trường Đại học PCCC gồm các học viên đến từ các khóa D30, D31 và D32. Các em đã thể hiện khả năng hùng biện tiếng Anh tự tin, thuyết phục, nhận được sự đánh giá cao về khả năng ngữ âm và biểu diễn thành công vở kịch xúc động, giàu ý nghĩa ở phần thi Tài năng về sự dũng cảm và tinh thần trách nhiệm của các chiến sĩ cảnh sát PCCC trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhằm bảo đảm sự an toàn và cuộc sống bình yên cho nhân dân, đồng thời tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn dân về PCCC. Vở kịch đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với Ban giám khảo và các đội thi khác.

 

Kết thúc cuộc thi, đội thi của Trường Đại học PCCC đạt giải Bạc cho phần thi Tài năng và giải Đồng cho phần thi Hùng biện. Giải Nhất phần thi Tài năng thuộc về đội thi của Học viện CSND. Giải Vàng phần thi Hùng biện thuộc về Học viện ANND.

 

Đại diện đại sứ quán Mĩ trao giải cho đội thi Trường Đại học PCCC

Cuộc thi được các đại biểu tham dự và đại diện các trường CAND đánh giá là một sân chơi sáng tạo và bổ ích cho sinh viên các trường CAND, là cơ hội để các em được giao lưu, học hỏi, nâng cao khả năng thực hành tiếng và vun đắp niềm say mê với môn tiếng Anh.

 

Bộ môn Ngoại ngữ Trường Đại học PCCC chụp ảnh lưu niệm với đội thi.

 

Thu Huyền – Ngọc Hà (BM6)

 

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 55 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website