Tuổi trẻ Trường Đại học PCCC với Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2018

Thực hiện Kế hoạch số 246-KH/ĐTNCA ngày 22/5/2018 của Đoàn Thanh niên Bộ Công an về việc tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2018; hòa cùng không khí đoàn viên thanh niên cả nước xung kích, tình nguyện đi đến những địa bàn còn nhiều khó khăn để giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, văn hóa; Ngày 01/7/2018 Đoàn Thanh niên Trường Đại học PCCC đã phát động chiến dịch “Thanh niên tình nguyện Hè năm 2018”. 


Tại buổi nói chuyện với đoàn viên, thanh niên trước khi làm nhiệm vụ; đồng chí Đại tá, TS Lê Quang Bốn - Phó Hiệu trưởng nhà trường, đã giao nhiệm vụ và có những lời căn dặn, khích lệ mong muốn các đoàn viên, thanh niên nhà trường phát huy tính sáng tạo và tinh thần xung kích, tình nguyện để thể hiện vai trò trách nhiệm, nghĩa vụ và tình cảm của tuổi trẻ đối sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong thời kỳ đổi mới của đất nước.


 

Đ/c Đại tá, TS Lê Quang Bốn - Phó Hiệu trưởng nhà trường,

giao nhiệm vụ và căn dặn đoàn viên, thanh niên.

 

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện Hè năm 2018 diễn ra từ ngày 01/7/2018 đến ngày 7/7/2018, Đoàn Thanh niên Trường Đại học PCCC đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Phú Thọ, Đoàn Thanh niên xã Long Cốc thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa tại xã Long Cốc, Tân Sơn, Phú Thọ. Đây là một xã nghèo của tỉnh Phú Thọ, với 80% dân số là dân tộc Mường, thu nhập chủ yếu là dựa vào nông nghiệp. Trong 7 ngày hoạt động tình nguyện tại xã Long Cốc đoàn viên, thanh niên nhà trường đã thực hiện được một số nội dung sau: tặng 30 xuất quà cho học sinh nghèo vượt khó và 20 xuất quà cho hộ nghèo; xây dựng đường điện chiếu sáng làng quê với chiều dài 1,2 km; giúp 6 hộ gia đình chính sách làm cỏ chè, cấy lúa tương ứng với 160 ngày công lao động; phát dọn, tu sửa hành lang giao thông 8 khu dân cư tương ứng với 12 km đường giao thông; trồng 300 cây xanh; tổ chức 01buổi tuyên truyền phòng chống cháy nổ đối với các em học sinh và người dân địa phương, 01 buổi giao lưu văn nghệ với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Phú Thọ, Đoàn Thanh niên xã Long Cốc.

 

 

Đại diện Đoàn Thanh niên nhà trường

tặng quà cho các hộ nghèo xã Long Cốc.

 


Một số hình ảnh hoạt động tình nguyện

của đoàn viên, thanh niên nhà trường.


Kết thúc đợt hoạt động tình nguyện đoàn viên, thanh niên nhà trường đã để lại ấn tượng tốt trong lòng người dân xã Long Cốc. Đó cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên nhà trường rèn luyện, học tập và tuyên truyền hình ảnh của nhà trường, của lực lượng với bà con nơi đây.

Mạnh Hùng (P10) 

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 42 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website