Trường Đại học PCCC tổ chức hành trình về nguồn tại Khu di tích Sáu điều Bác Hồ dạy CAND

Ngày 30/9/2018, Trường Đại học PCCC đã tổ chức hành trình về nguồn tại Khu di tích Sáu điều Bác Hồ dạy CAND và Khu lưu niệm danh nhân Hoàng Hoa Thám tại tỉnh Bắc Giang, do đồng chí Đại tá Nguyễn Xã Hội – Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn.

 

Tham dự cuộc hành trình đều là những đoàn viên thanh niên có thành tích xuất sắc trong học tập và thành tích tiêu biểu trong rèn luyện.

 

Tại Khu lịch sử lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy, đoàn đã dâng hoa báo công trước Tượng đài Bác Hồ và kết hợp thăm quan Chùa Tứ Giáp – nơi lưu dấu ấn của phong trào cách mạng từ những năm 40 của thế kỷ trước và là nơi phát tích 6 điều Bác Hồ dạy CAND.

 

Khu di tích lịch sử lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND là công trình có ý nghĩa đặc biệt, vừa là nơi ghi nhận, tôn vinh sự quan tâm và tình cảm đặc biệt của Bác dành cho lực lượng CAND, vừa là “địa chỉ đỏ” để giáo dục lịch sử, truyền thống, giáo dục chính trị, tư tưởng... cho các thế hệ CBCS CAND. Đồng thời, công trình còn góp phần nâng cao, phát huy những giá trị lịch sử, văn hoá của chùa Tứ Giáp - Di tích lịch sử và nghệ thuật văn hoá đã được xếp hạng cấp quốc gia năm 1992, nơi đồng chí Hoàng Mai tiếp nhận và đọc lá thư của Bác Hồ gửi cách đây 70 năm.

 

Tiếp đó, đoàn Trường ĐH PCCC tiếp tục di chuyển tới Khu di tích lưu niệm danh nhân Hoàng Hoa Thám. Tại đây, đoàn đã dâng vòng hoa tưởng nhớ công ơn của vị tướng tài năm xưa và được nghe thuyết minh lịch sử về kỷ vật trưng bày trong bảo tàng.

 

Hành trình về nguồn là hoạt động thiết thực của Trường ĐH PCCC, đã động viên, khuyến khích tinh thần của đoàn viên thanh niên trong nhà trường. Đồng thời, góp phần củng cố công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao lòng tự hào dân tộc, cũng như tinh thần trách nhiệm trong quá trình học tập và công tác của mỗi CBCS, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Một số hình ảnh về buổi hoạt động về nguồn của đoàn:

 

Đoàn thăm quan Nhà trưng bày tư liệu cách mạng tại Khu di tích Sáu điều Bác Hồ dạy

 

Đ/c Đại tá Nguyễn Xã Hội - Phó Hiệu Trưởng viết lưu bút cảm tưởng về Khu di tích

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài danh nhân Hoàng Hoa Thám

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Bác Hồ Khu di tích Sáu điều Bác Hồ dạy

 

Trang Huyền – Văn Định (P10)

 

 

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 86 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website