Trường Đại học PCCC tổ chức Hội thi "Sinh viên với ngày Pháp luật Việt Nam" cho học viên hệ Đại học trong và ngoài ngành công an

Ngày 12/11/2018, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đã tổ chức thành công Hội thi  "Sinh viên với ngày Pháp luật Việt Nam" cho học viên hệ Đại học trong và ngoài ngành công an.

 

 

Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng, đồng chí Đại tá, PGS Vũ Văn Bình – Phó Hiệu trưởng, đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Xã Hội – Phó Hiệu trưởng, đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải - Phó Hiệu trưởng; cùng các thầy cô giáo là đại diện lãnh đạo các đơn vị, khoa, phòng, bộ môn, trung tâm và toàn thể học viên hệ Đại học trong và ngoài ngành công an.

 

 

Đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng tặng hoa các đội thi.

 

Hội thi là sân chơi trí tuệ với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các học viên trong nhà trường. Qua đó nhấn mạnh ý nghĩa ngày pháp luật Việt Nam đồng thời củng cố cho học viên kiến thức, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định trong các văn bản pháp luật hiện hành, đặc biệt là những điểm mới trong các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành hoặc được sửa đổi, bổ sung. Thông qua cuộc thi góp phần giáo dục ý thức tôn trọng pháp luật, nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp, pháp luật cho học viên trong nhà trường.

 

Tham gia Hội thi có 5 đội tuyển đại diện cho chuyên ngành phòng cháy, chuyên ngành chữa cháy, chuyên ngành cứu nạn cứu hộ, chuyên ngành tự động và phương tiện kỹ thuật PCCC&CNCH và đội tuyển đại diện học viên hệ dân sự. Hội thi bắt đầu trong không khí sôi nổi với các mục văn nghệ đặc sắc và những tràng pháo tay giòn giã của đông đảo cổ động viên. Trong phần chào hỏi, các đội đã thể hiện rất ấn tượng, cá tính cũng như sáng tạo về thông điệp về ngày Pháp luật Việt Nam 09/11, vai trò của tuên truyền, phổ biến pháp luật với quyết tâm giành chiến thắng của mình. Các đội dự thi trải qua 3 nội dung thi: Phần thi chào hỏi, phần thi Trả lời nhanh và Phần thi tuyên truyền. 

 

Phần thi chào hỏi của sinh viên chuyên ngành phòng cháy.

 

Nội dung của Hội thi "Sinh viên với ngày Pháp luật Việt Nam" gắn với việc tuyên truyền về ý nghĩa ngày Pháp luật Việt Nam 09/11; tuyên truyền phổ biến về một số vi phạm pháp luật như vi phạm pháp luật về an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, ma tuý, vi phạm hình sự, vi phạm hành chính… từ đó nhấn mạnh trách nhiệm của sinh viên trong phòng ngừa vi phạm pháp luật nêu trên.

 

 

Phần thi tuyên truyền với chủ đề pháp luật về môi trường của đội tuyển chuyên ngành tự động và phương tiện kỹ thuật PCCC&CNCH.

 

Hội thi đã nhận được sự cổ vũ, động viên nhiệt tình của cán bộ, giáo viên và học viên hệ Đại học trong và ngoài ngành công an. Kết thúc 3 phần thi, Hội thi "Sinh viên với ngày Pháp luật Việt Nam"đã tìm ra được những đội tuyển xứng đáng với các giải thưởng mà Ban tổ chức đưa ra. Nhờ có sự đánh giá chính xác và khách quan của Ban giám khảo, giải nhất được trao cho đội tuyển chuyên ngành tự động và phương tiện kỹ thuật PCCC&CNCH, giải nhì trao cho đội tuyển chuyên ngành chữa cháy, giải ba cho đội tuyển chuyên ngành cứu nạn cứu hộ và giải khuyến khích trao cho 2 đội tuyển chuyên ngành phòng cháy và đội tuyển đại diện sinh viên hệ dân sự.

 

Đại biểu, ban giám khảo và các đội tuyển chụp ảnh lưu niệm.

 

Hội thi đã kết thúc tốt đẹp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đồng thời đạt được mục đích đã đề ra. 

 

Thanh Thư (BM3)

 

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 48 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website