Trường Đại học PCCC tổ chức cho học viên về nguồn tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương

Ngày 09/10/2016, Trường Đại học PCCC tổ chức cho học viên về nguồn tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương và Khu di tích lịch sử Tân Trào (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang). 

Tại khu di tích Nha Công an Trung ương, đoàn đã thành kính dâng hương, hoa trước anh linh các Anh hùng, liệt sỹ Công an nhân dân; dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan tại quần thể khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương; khu di tích lịch sử cây đa Tân Trào, đình Hồng Thái và lán Nà Na là nơi ở, làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong những năm kháng chiến chống Pháp.

 

Học viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại Nhà Công an Trung ương

Di tích Nha Công an Trung ương với những sự kiện trọng đại đã đi vào lịch sử cách mạng Việt Nam, là minh chứng sinh động về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Khu di tích này có giá trị to lớn trong giáo dục truyền thống cho cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân và cho lớp lớp các thế hệ thanh niên về tinh thần đấu tranh quật cường để bảo vệ nền độc lập của dân tộc. Trở về cội nguồn là hoạt động có ý nghĩa nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước và ghi nhớ công ơn của các chiến sỹ đã hy sinh quên mình vì an ninh Tổ quốc.

Chuyến tham quan về nguồn đã để lại rất nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp trong lòng cho tất cả các thành viên của đoàn, đồng thời động viên khích lệ tinh thần cho học viên nhà trường nâng cao hơn nữa ý thức, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hăng say phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện trong năm  học mới.

Thế Lực (P3) 

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 31 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website