Hội nghị Tổng kết Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015 – 2016, triển khai chương trình công tác năm học 2016 – 2017

Ngày 12/11/2016, Đoàn Thanh niên Trường Đại học PCCC đã tổ chức “Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015 – 2016; Triển khai chương trình công tác năm học 2016 – 2017”. 

 

 

 Tiết mục văn nghệ trong Hội nghị

 

Đến dự Hội nghị, về phía khách mời có đồng chí Đại uý Trần Văn Hoàng – Chánh Văn phòng Đoàn Thanh niên Bộ Công an; đồng chí Đại úy Mai Phú Cường – Phó Bí thư thường trực Đoàn Thanh niên Tổng cục Chính trị CAND; cùng các đại diện của Đoàn Thanh niên Cục Cảnh sát PCCC&CNCH và Đoàn Thanh niên Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội. Về phía nhà trường, có đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Nguyễn Mạnh Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy – Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các đơn vị và 400 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đại diện cho đoàn viên, thanh niên nhà trường.

 

Đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Nguyễn Mạnh Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng

nhà trường phát biểu tại Hội nghị

 

Tại Hội nghị, đồng chí Đại uý Vũ Quốc Giáp – Bí thư Đoàn trường đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015 – 2016. Trong năm học 2015 – 2016, Đoàn thanh niên Trường Đại học PCCC có 3221 đoàn viên với 73 chi đoàn tại 3 cơ sở đào tạo của nhà trường. Ban Chấp hành Đoàn trường đặc biệt quan tâm, triển khai tổ chức với nhiều nội dung và hình thức sinh động, sáng tạo, với những phong trào như: “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, “Tuổi trẻ Tổng cục Chính trị CAND sống có văn hóa, gương mẫu chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND”, “Xây dựng chi đoàn văn hóa và người đoàn viên có văn hóa”, “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”… góp phần giáo dục truyền thống, đạo đức cách mạng, lối sống cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học viên nhà trường. Các phong trào thi đua đều được xây dựng một cách thiết thực, hiệu quả và bám sát vào các hoạt động chuyên môn của đoàn viên. Vai trò của Đoàn Thanh niên Trường Đại học PCCC ngày càng được khẳng định, bản lĩnh chính trị của đoàn viên và tổ chức đoàn ngày càng được nâng cao rõ rệt, có nhận thức đúng đắn, tư tưởng ổn định, yêu ngành, mến nghề. Nhiều đoàn viên có ý thức phấn đấu sớm đủ điều kiện trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

 Đại uý Vũ Quốc Giáp – Bí thư Đoàn trường trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn

và phong trào thanh niên tại Hội nghị

 

Bên cạnh đó, các công tác về phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nghiên cứu khoa học và phục vụ tốt; phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao, xây dựng nếp sống văn hóa, thực hiện điều lệnh CAND trong đoàn viên thanh niên nhà trường; tổ chức các chương trình hoạt động tình nguyện, đền ơn đáp nghĩa, chung sức vì cộng đồng… cũng đạt được nhiều kết quả và thành tích đáng ghi nhận.

 

 

 

 

Các đồng chí lãnh đạo tặng bằng khen cho cá nhân đạt thành tích cao

trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên 

 

Cũng tại Hội nghị, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên nhà trường đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trong năm học mới. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm cho đoàn viên trong công tác, học tập, rèn luyện, tham gia, hoạt động phong trào; Đoàn thường xuyên tổ chức các hoạt động VHVN – TDTT, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thu hút đoàn viên tham gia; Tăng cường công tác xây dựng tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng. Tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn trường lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017 – 2020; thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện chung sức cùng cộng đồng; Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đoàn viên thanh niên tham gia nghiên cứu khoa học, viết chuyên đề sáng kiến”; Tiếp tục triển khai thực hiện các phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”; phong trào “Không hút thuốc lá trong khuôn viên nhà trường”, “Xây dựng chi đoàn văn hóa, người đoàn viên văn hóa”, “Xây dựng chi đoàn kiểu mẫu về Điều lệnh CAND”... Đôn đốc các chi đoàn đảm nhận và thực hiện tốt công trình, phần việc thanh niên đã đăng ký.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Nguyễn Mạnh Hà đã biểu dương những thành tích của đoàn viên thanh niên nhà trường đạt được trong năm học 2015 – 2016. Đồng chí Hiệu trưởng yêu cầu công tác đoàn phải bám sát với các chương trình của Đảng, sự chỉ đạo của đoàn cấp trên. Đối với công tác giáo dục đoàn viên thanh niên và một số công tác đoàn do Đoàn cấp trên phát động  cần phải tập trung thực hiện, làm tốt công tác giáo dục tư tưởng cho đoàn viên và giáo dục tốt động cơ, nghề nghiệp cho đoàn viên khối học viên, đồng thời kết hợp giáo dục sâu rộng, có hiệu quả các hoạt động về kỹ năng sống,… Trong hoạt động phong trào thi đua cần phải xung kích trên các mặt như phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tình nguyện, các hoạt động điển hình để phát huy vai trò xung kích của đoàn. Các phong trào của Đoàn Thanh niên phải thiết thực, phù hợp với hoạt động của nhà trường, với tình hình thực tế, đem lại hiệu quả cao; đồng thời, nhanh chóng khắc phục những hạn chế, thiếu sót còn tồn tại. Đồng chí Hiệu trưởng cũng mong rằng trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên các cấp trên sẽ quan tâm, giúp đỡ hơn nữa đến Đoàn Thanh niên nhà trường.

 

 Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với đoàn viên thanh niên nhà trường

Trang Huyền 

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 28 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website