Câu lạc bộ thanh niên tinh nguyện Trường Đại học PCCC tổ chức chương trình “Tết quân dân” Xuân Đinh Dậu 2017

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, CLB Thanh niên tình nguyện nhà trường đã tổ chức chương trình "Tết quân dân" tại xã Ân Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Ân Nghĩa là một xã nghèo của huyện Lạc Sơn , đa số người dân ở đây đều là đồng bào dân tộc Mường, kinh tế chủ yếu từ sản xuất nông nghiệp, trồng lúa, mía, tiểu thủ công với nghề trồng cói chiếu, đan lát. 

 

Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện Trường Đại học PCCC

tặng quà cho gia đình và các em học sinh nghèo.

 

Không quản ngại đường sá xa xôi, thời tiết lạnh giá, các thành viên trong Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện với những món quà nhỏ bé đã phần nào chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn của Nhân dân xã Ân Nghĩa. 15 suất quà gồm chăn ấm, đệm, 300 nghìn tiền mặt và 5 suất học bổng "Ước mơ cho em" mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng đã được trao tận tay các gia đình và các em học sinh nghèo. Ngoài ra các thành viên trong đoàn cũng đến thăm và tặng quà 2 hộ gia đình chính sách của xã là những hộ người già neo đơn không nơi nương tựa.

 

Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện Trường Đại học PCCC

tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 

Tiếp tục hành trình thiện nguyện, đoàn từ thiện quay lại nhà em TrầnThị Thương ở xóm Đa - một trong những học sinh nghèo học giỏi của xã Ân Nghĩa đã được nhận học bổng của Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện nhà trường cách đây không lâu, được tận mắt chứng kiến nụ cười vui tươi hạnh phúc của em và gia đình, ngồi bên nhau - chúng tối được hiểu hơn về cuộc  sống vất vả, thiếu thốn của gia đình em. Từ ngày được nhận học bổng, em như được cổ vũ thêm tinh thần, cố gắng hơn trong học tập. Từ năm 2007 tới nay, em luôn là học sinh tiên tiến, năm học vừa qua, Thương là một trong những học sinh giỏi của trường tham gia kì thi học sinh giỏi tỉnh và đang chờ kết quả. Năm nay cũng là năm học cuối cấp ba, ước mơ lớn nhất của Thương lúc này là được thi đỗ vào Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy – nơi có nhiều những tấm lòng thiện nguyện, và là một môi trường để em rèn luyện, trưởng thành trong tương lai.

Chương trình thiện nguyện "Tết quân dân" Xuân Đinh Dậu 2017 của Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đã khép lại với ấn tượng không thể nào quên về nụ cười hạnh phúc của những cụ già, niềm tin vào tương lai tươi sáng của các em học sinh được nhận quà sẽ luôn là động lực, là niềm vui để các thành viên trong Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện nhà trường nỗ lực, cố gắng hơn nữa, chuẩn bị tốt hơn cho những chuyến đi thiện nguyện tiếp theo.      

Quốc Giáp (P10) 

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 32 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website