Đoàn Thanh niên Trường Đại học PCCC tổ chức Chương trình "Hành trình ước mơ cho em" tại xã Hương Nê, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn

Trong 2 ngày 22 và 23/4/2017, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy và Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện - Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam đã tổ chức chương trình tình nguyện “Hành trình ước mơ cho em” tại xã Hương Nê, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn. 

 

Hương Nê là một xã miền núi,  là một trong những vùng đặc biệt khó khăn của huyện Ngân Sơn có diện tích 23,6km2. Về dân số, chủ yếu là người dân tộc Dao và Nùng, mật độ dân số đạt 55 người/km2, có 1320 nhân khẩu. Tại đây, hộ nghèo và cận nghèo có 171 hộ, chiém 85,59%. Địa hình hiểm trở, dân cư thưa thớt, đường xá đi lại khó khăn, kinh tế chậm phát triển. Học sinh địa phương gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất cũng như điều kiện học tập.

 

 

 

Tại Chương trình, Đoàn tình nguyện đã tới thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách; trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có nghị lực vươn lên trong học tập; trao gần 100 suất quà gồm chăn hè, gối cho học sinh mầm non; 80 suất quà gồm sách, vở cho học sinh tiểu học và tặng hơn 170 chăn ấm cho các hộ nghèo của xã.

 

 

Đoàn còn tặng 01 máy lọc nước cho UBND xã, 01 bộ máy vi tính cho Đoàn xã Hương Nê. Tổng giá trị quà tặng lên tới gần 70 triệu đồng. Bên cạnh đó, Đoàn tình nguyện còn tổ chức trồng cây xanh; giao lưu văn nghệ tại UBND xã và đổ bê tông đường lên điểm trường ở thôn Khuổi Ổn. Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng cán bộ và nhân dân địa phương

Văn Kiểm (P10)

 

 

 

 

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 137 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website