Gian nan và vinh quang nghề báo

Đúng 7h sáng ngày 19-7-1992, lễ bầu cử Quốc hội khóa IX được diễn ra trọng thể tại trung tâm đảo Trường Sa lớn, cạnh cột mốc chủ quyền quốc gia. Chúng tôi cùng cán bộ, chiến sĩ và ngư dân trên đảo trân trọng bỏ lá phiếu bầu các đại biểu Quốc hội của tỉnh Khánh Hòa... 

Nghề báo và tác nghiệp điểm nóng

Giữa không gian yên bình của làng quê, những âm thanh gầm rít của phanh xe xé toạc đêm tối. Xe bọc thép, các tay súng bắn tỉa, chó nghiệp vụ… sẵn sàng tấn công. Phía bên kia là súng, lựu đạn, là dao… và những tên tội phạm ma tuý cùng đường đang chống trả quyết liệt. 

“Lính 114” Lào Cai

Luôn trong tư thế sẵn sàng lên đường diệt "giặc lửa"… là nhiệm vụ của các cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh Lào Cai. 

Lính cứu hỏa - Người hùng trong "bão lửa"

Gặp Trung úy Trương Khánh Ánh - cán bộ Đội Trung tâm Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) Công an tỉnh Hà Tĩnh vào một ngày đầu thu với chút gió se lạnh, trong cái tất bật của công việc thường ngày, mới cảm nhận được phần nào những khó khăn, vất vả của người lính cứu hỏa ở đơn vị luôn thường trực chiến đấu. 

Chuyện về những chiến sỹ cứu nạn, cứu hộ quả cảm: “Nốt trầm” nghề cứu nạn

Chỉ tính riêng từ ngày 16/11/2017 - 30/10/2018, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) cả nước đã tổ chức hướng dẫn thoát nạn được hàng nghìn người; trực tiếp cứu được 549 người; tìm được 490 thi thể nạn nhân. Những con số tưởng như khô khan ấy đã nói lên sự nỗ lực không mệt mỏi của những chiến sỹ CNCH quả cảm giành giật sự sống cho nạn nhân từ tay tử thần. Nhưng nghề cứu nạn, không chỉ có khúc hoan ca mà có cả những nốt trầm... 

Thống kê truy cập

Hiện có 51 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website