Nữ Tiến sĩ và những công trình chống “giặc lửa”

Trước những công trình đóng góp thiết thực cho công cuộc chống lại “giặc lửa”, Tiến sĩ, Thiếu tá Nguyễn Thị Mùa, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH - Bộ Công an được vinh danh là một trong năm nhà khoa học nữ xuất sắc Việt Nam năm 2016.

Vinh danh hai “bông hồng thép” của lực lượng CAND

Các chị là những nữ chiến sĩ tôi luyện trong mình chất “thép” của người chiến sĩ CAND, không chỉ xông pha trên mặt trận phòng chống tội phạm mà còn “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Đó là hai tấm gương của lực lượng CAND trong 100 phụ nữ tiêu biểu trên cả nước được tuyên dương tại Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII.

Thủ lĩnh Đoàn và bí quyết làm tốt công tác phong trào

Chưa bao giờ anh nghĩ mình sẽ gắn bó với công việc phòng cháy và chữa cháy, nhưng sau khi chứng kiến một vụ hỏa hoạn thương tâm đầy ám ảnh, chàng thanh niên trẻ cấp 3 Hà Thành đã tự “vùi mình” vào những trang sách, quyết tâm đến với công việc đầy nguy hiểm cứu người, cứu tài sản… 

Hội Phụ nữ Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội : Quyết tâm xây dựng hình ảnh nữ Cảnh sát PCCC Thủ đô vì nhân dân phục vụ.

Năm 2011, Hội Phụ nữ Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội được thành lập với 75 hội viên sinh hoạt tại 10 Hội Phụ nữ cơ sở. 5 năm sau ngày thành lập, từ một Hội Phụ nữ non trẻ đến nay Hội đã có 21 Hội Phụ nữ và 02 Chi Hội cơ sở với 285 hội viên (tăng gấp 4 lần). Những con số này đã phần nào khẳng định sự lớn mạnh của tổ chức Hội. Trong đó, mỗi hội viên luôn phần đấu để trở thành một cán bộ, một nhân tố tích cực trên các lĩnh vực công tác, có đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển của lực lượng Cảnh sát PC&CC Thủ đô nói riêng và của Thành phố Hà Nội nói chung. 

Chiến công của những con người không quản ngại gian khó

Thời gian gần đây, trên địa bàn TP Hà Nội nói chung và địa bàn 02 quận Hoàng Mai, Thanh Xuân nói riêng đã xảy ra một số vụ cháy nghiêm trọng, không chỉ gây thiệt hại về tài sản mà còn đe dọa đến tính mạng của nhiều người dân. Tuy nhiên, qua công tác tiếp nhận thông tin báo cháy nhanh từ quần chúng nhân dân nên công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đã được triển khai nhanh chóng, sự chỉ đạo và hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng tham gia chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, cộng với tinh thần dũng cảm chiến đấu hết mình, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm của cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát PC&CC số 8 đã liên tục lập nên những chiến công. 

Thống kê truy cập

Hiện có 157 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website