Người lính cứu nạn cứu hộ và những tình huống “cứu cái còn trong cái mất”

Chúng tôi ấn tượng với Đại úy Trần Trung Thịnh – Phó Đội trưởng Đội cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Hòa Bình bởi tác phong chỉ huy nhanh nhẹn, quyết đoán, song khá gần gũi, cởi mở khi tiếp xúc. Hơn 15 năm công tác, anh cùng đồng đội đã cứu chữa hàng chục đám cháy lớn, giải cứu hàng trăm nạn nhân bị mắc kẹt. 

Những người lính quả cảm cứu rừng

Biển lửa rực trời và cái nắng trên 40 độ của mùa hè xứ Nghệ càng làm “cộng hưởng” thêm độ nóng đến cháy da cháy thịt; cũng chính trong gian nan ấy đã làm đẹp hơn hình ảnh những người lính Công an tỉnh Hà Tĩnh “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Các đồng chí đã vượt nắng, vượt lửa, trắng đêm căng mình cứu rừng, cứu nhân dân. 

Gian nan và vinh quang nghề báo

Đúng 7h sáng ngày 19-7-1992, lễ bầu cử Quốc hội khóa IX được diễn ra trọng thể tại trung tâm đảo Trường Sa lớn, cạnh cột mốc chủ quyền quốc gia. Chúng tôi cùng cán bộ, chiến sĩ và ngư dân trên đảo trân trọng bỏ lá phiếu bầu các đại biểu Quốc hội của tỉnh Khánh Hòa... 

Nghề báo và tác nghiệp điểm nóng

Giữa không gian yên bình của làng quê, những âm thanh gầm rít của phanh xe xé toạc đêm tối. Xe bọc thép, các tay súng bắn tỉa, chó nghiệp vụ… sẵn sàng tấn công. Phía bên kia là súng, lựu đạn, là dao… và những tên tội phạm ma tuý cùng đường đang chống trả quyết liệt. 

“Lính 114” Lào Cai

Luôn trong tư thế sẵn sàng lên đường diệt "giặc lửa"… là nhiệm vụ của các cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh Lào Cai. 

Thống kê truy cập

Hiện có 84 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website