Một người miệt mài với những sáng kiến dành cho lính chữa cháy

Đặc thù của nghề chữa cháy là người lính chữa cháy luôn trong tư thế sẵn sàng lao vào đám cháy, kể cả khi đang ăn hay nghỉ ngơi. Nghề đặc thù là vậy mà những người lính chữa cháy như Thượng tá Dương Văn Vũ vẫn ngày đêm bất chấp hiểm nguy vừa thực hiện nhiệm vụ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, vừa dành nhiều tâm sức vào nghiên cứu những sáng kiến dành cho lính chữa cháy nhằm cải tiến thiết bị nâng cao hiệu quả công tác PCCC, rút ngắn thời gian chữa cháy, công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ cho đồng đội.  

Chuyện về người Cảnh sát cứu nạn, cứu hộ trên vùng biên

Chuông điện thoại bất ngờ reo, đặt vội bát cơm đang ăn dở, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Tuấn Anh - Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn - Công an tỉnh Lào Cai nhanh chóng lên đường đi làm nhiệm vụ. Đó là câu chuyện thường ngày của một người chiến sỹ cứu nạn, cứu hộ trên vùng biên giới như anh. 

Người lính cứu nạn cứu hộ và những tình huống “cứu cái còn trong cái mất”

Chúng tôi ấn tượng với Đại úy Trần Trung Thịnh – Phó Đội trưởng Đội cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Hòa Bình bởi tác phong chỉ huy nhanh nhẹn, quyết đoán, song khá gần gũi, cởi mở khi tiếp xúc. Hơn 15 năm công tác, anh cùng đồng đội đã cứu chữa hàng chục đám cháy lớn, giải cứu hàng trăm nạn nhân bị mắc kẹt. 

Những người lính quả cảm cứu rừng

Biển lửa rực trời và cái nắng trên 40 độ của mùa hè xứ Nghệ càng làm “cộng hưởng” thêm độ nóng đến cháy da cháy thịt; cũng chính trong gian nan ấy đã làm đẹp hơn hình ảnh những người lính Công an tỉnh Hà Tĩnh “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Các đồng chí đã vượt nắng, vượt lửa, trắng đêm căng mình cứu rừng, cứu nhân dân. 

Gian nan và vinh quang nghề báo

Đúng 7h sáng ngày 19-7-1992, lễ bầu cử Quốc hội khóa IX được diễn ra trọng thể tại trung tâm đảo Trường Sa lớn, cạnh cột mốc chủ quyền quốc gia. Chúng tôi cùng cán bộ, chiến sĩ và ngư dân trên đảo trân trọng bỏ lá phiếu bầu các đại biểu Quốc hội của tỉnh Khánh Hòa... 

Các tin khác:

Nghề báo và tác nghiệp điểm nóng “Lính 114” Lào Cai Lính cứu hỏa - Người hùng trong "bão lửa" Chuyện về những chiến sỹ cứu nạn, cứu hộ quả cảm: “Nốt trầm” nghề cứu nạn Người dành cả tuổi thanh xuân để cứu người

Thống kê truy cập

Hiện có 31 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website