“Lính 114” Lào Cai

Luôn trong tư thế sẵn sàng lên đường diệt "giặc lửa"… là nhiệm vụ của các cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh Lào Cai. 

Lính cứu hỏa - Người hùng trong "bão lửa"

Gặp Trung úy Trương Khánh Ánh - cán bộ Đội Trung tâm Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) Công an tỉnh Hà Tĩnh vào một ngày đầu thu với chút gió se lạnh, trong cái tất bật của công việc thường ngày, mới cảm nhận được phần nào những khó khăn, vất vả của người lính cứu hỏa ở đơn vị luôn thường trực chiến đấu. 

Chuyện về những chiến sỹ cứu nạn, cứu hộ quả cảm: “Nốt trầm” nghề cứu nạn

Chỉ tính riêng từ ngày 16/11/2017 - 30/10/2018, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) cả nước đã tổ chức hướng dẫn thoát nạn được hàng nghìn người; trực tiếp cứu được 549 người; tìm được 490 thi thể nạn nhân. Những con số tưởng như khô khan ấy đã nói lên sự nỗ lực không mệt mỏi của những chiến sỹ CNCH quả cảm giành giật sự sống cho nạn nhân từ tay tử thần. Nhưng nghề cứu nạn, không chỉ có khúc hoan ca mà có cả những nốt trầm... 

Người dành cả tuổi thanh xuân để cứu người

Người dành cả tuổi thanh xuân để cứu người đó chính là Thiếu tá Huỳnh Văn Tuấn, công tác trong lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) Thành phố (TP). Hồ Chí Minh từ năm 2001 đến nay. 

Nhiệt huyết người chiến sĩ Phòng cháy Chữa cháy

Sinh ra trong một gia đình có mẹ làm trong ngành Công an và bố là một thầy giáo, nhưng đến tuổi trưởng thành anh chọn theo con đường của một chiến sĩ Phòng cháy Chữa cháy (PCCC). Đó là Thiếu tá Đỗ Anh Dũng, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Bắc Ninh. 

Thống kê truy cập

Hiện có 97 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website