Hội thảo khoa học “Giải pháp sự gắn kết giữa nghiên cứu khoa học với đào tạo và hoạt động thực tiễn của lực lượng PCCC”

          Vừa qua, Trường Đại học PCCC tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp tăng cường sự gắn kết giữa nghiên cứu khoa học với đào tạo và hoạt động thực tiễn của lực lượng PCCC”. Tới dự hội thảo có đồng chí Trung tướng Trần Đại Quang, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Đại diện các đơn vị X14, V21, E14 –Bộ Công an; Lãnh đạo Cục và lãnh đạo các đơn vị của Cục Cảnh sát PCCC; Đại diện Sở Cảnh sát PC&CC TP. Hồ Chí Minh; Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC của một số tỉnh, thành phố phía Bắc; Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị và cán bộ, giáo viên Trường Đại học PCCC.

    Đ/c Trung tướng Trần Đại Quang, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, 
Thứ trưởng Bộ Công an, phát biểu tại Hội thảo khoa học

          Hội thảo đã được nghe nhiều ý kiến tham luận của các đại biểu và đi đến thống nhất: Công tác nghiên cứu khoa học (NCKH) và công nghệ, công tác đào tạo cán bộ và hoạt động thực tiễn của lực lượng Cảnh sát PCCC luôn có quan hệ, gắn bó mật thiết với nhau. Trong những năm qua, công tác NCKH và công nghệ, công tác đào tạo cán bộ và hoạt động thực tiễn đã thu được những kết quả nhất định, nhưng còn nhiều hạn chế, nhất là sự thiếu đồng bộ, chậm tiếp cận công nghệ mới, hoạt động chưa tương xứng với vị thế, tiềm năng của mỗi đơn vị. Thực tế đó đòi hỏi cần có một cơ chế phối hợp cụ thể giữa Cục Cảnh sát PCCC, Trường Đại học PCCC, Sở Cảnh sát PCCC TP. Hồ Chí Minh và các Phòng Cảnh sát PCCC các tỉnh, thành phố trong cả nước cần nghiên cứu đề xuất mô hình và cơ chế tổ chức hoạt động NCKH phù hợp, hiệu quả, trong đó có tính đến việc đề xuất lãnh đạo Bộ Công an cho phép thành lập Hội đồng KHCN ngành PCCC và Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ PCCC.

            Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Thứ trưởng Trần Đại Quang đã đã chỉ rõ những định hướng tổ chức công tác NCKH và chuyển giao công nghệ của lực lượng PCCC, trong đó cần chú trọng nghiên cứu lý luận và tổng kết thực tiễn trong các hoạt động đào tạo và NCKH; nghiên cứu làm rõ các yếu tố tác động đến tình hình cháy, nổ; tập trung đầu tư nghiên cứu chuyên sâu những vấn đề bức xúc hiện nay trong lĩnh vực đảm bảo an toàn PCCC; kịp thời nắm bắt những thành tựu khoa học – kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, hiện đại của thế giới để nghiên cứu ứng dụng nhằm tạo ra những sản phẩm cụ thể, thiết thực; từng bước nghiên cứu cải tiến, sản xuất thử thay thế nhập ngoại một số loại thiết bị chuyên dụng, đảm bảo tính chủ động, phù hợp với điều kiện môi trường cũng như các điều kiện xã hội khác của nước ta.

           Hội thảo khoa học về “Giải pháp tăng cường sự gắn kết giữa nghiên cứu khoa học với đào tạo và hoạt động thực tiễn PCCC” đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng trong lòng các đại biểu tham dự Hội thảo, tạo động lực phát triển cho hoạt động NCKH đào tạo cán bộ của Trường Đại học PCCC nói riêng và lực lượng PCCC nói chung.                                                       

 

PV  

 

Tổ chức các hoạt động chào mừng ngày khai giảng năm học mới và kỷ niệm 49 năm ngày truyền thống lực lượng CS PCCC
Tuổi trẻ Trường Đại học PCCC đoàn kết, bản lĩnh, tiên phong sáng tạo thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng nhà trường chính quy, vững mạnh
Trường Đại học PCCC tổ chức Hội thảo khoa học: Công tác PCCC và CNCH đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trong khu dân cư