TP Hà Nội: Cháy xảy ra ở chợ tạm Phùng Hưng.

Lúc 19h tối nay 21/01/2010 tại dãy gian hàng chợ tạm trên đường Phùng Hưng – Hà Nội bất ngờ lửa bùng phát dữ dội, 13 gian hàng khô bị cháy, trong đó có 3 gian bị thiêu rụi hoàn toàn.

Có mặt tại hiện trường ngay khi vụ cháy xảy ra, PV Dân trí quan sát thấy rất nhiều bảo vệ đã cố gắng lấy bình cháy để hòng dập tắt ngọn lửa lan nhanh, tuy nhiên phải chờ tới 3 xe chữa cháy lớn tới mới kìm hãm được sự lây lan. Đến 19h45 cơ bản ngọn lửa đã được khống chế, không lan sang hàng khác.

Ngoài 3 gian hàng bị thiêu rụi hoàn toàn, các gian hàng còn lại bị cháy một phần, chủ yếu phía trên mái. Hiện, khu vực cháy đã được phong tỏa, các chủ gian hàng tranh thủ sơ tán đồ đạc. Vì thời tiết đang mưa, nên nhiều hàng hóa khô đã bị ẩm ướt, xung quanh mùi khét lẹt bủa vây.
 
 
 
Nguyên nhân ban đầu được cho là do chập điện từ một gian hàng. Theo một số bảo vệ ở đây thì ngay khi phát hiện vụ cháy họ đã nhanh chóng tiến hành dập lửa. Tuy nhiên do chủ gian hàng về khóa cửa, nên chỉ dập lửa được từ phía bên ngoài. Vì thế, đám cháy âm ỉ phía trong đã bùng phát và lây lan sang các gian hàng khác.
 
ST.(Theo Dân trí)
Bắc Giang: Cháy dữ dội trong khu công nghiệp ở Bắc Giang, khói mù mịt cả góc trời
Nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở “Nghiên cứu xây dựng bộ chỉ tiêu đánh giá độ tin cậy của hệ thống chữa cháy bằng nước trong nhà và công trình”
Lực lượng Công an nhân dân hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh COVID-19”