Hà Nội: Siêu thị BigC lại hoảng loạn vì cháy…cây đào trang trí.

Cập nhật thứ hai, ngày 01 Tháng 02 năm 2010 14:17,

Vào khoảng 20h tối qua 31/01/2010, một sự cố cháy lại xảy ra tại tầng 1 của siêu thị big C khi hàng ngàn người đang tấp nập mua sắm để chuẩn bị cho dịp Tết âm lịch.

Trả lời PV, chị Trang một khách hàng cho biết: “Lúc tôi đang xếp hàng để mua bánh mì tại khu bán thực phẩm thì đột nhiên thấy phía cửa mọi người chạy nhốn nháo. Một người đứng gần tôi hốt hoảng nói: Cháy! Cháy rồi! Chạy ra thôi”.

“Khi tôi ra đến cầu thang máy thì thấy có mùi khét và đúng là có khói bốc lên nghi ngút thật. Hàng ngàn người cuống quýt, chen nhau để tìm cách ra khỏi siêu thị. Cầu thang máy thì bị quá tải và nhân viên siêu thị đã phải mở rộng cửa thoát hiểm để mọi người chạy xuống bằng thang bộ”, chị Trang nói thêm.

Tuy vậy, một nhân viên an ninh của siêu thị cho biết, đây chỉ là một sự cố nhỏ xảy ra dưới tầng 1 của khu mua sắm. Một cây đào ngay ngoài đại sảnh đột nhiên bốc cháy vì chập điện hay do ai đó vô tình đánh rơi tàn thuốc lá vào khiến cho khói bốc lên. Tuy nhiên, các nhân viên của siêu thị đã kịp thời dập tắt lửa bằng bình chữa cháy loại nhỏ và không gây tổn thất gì.

Vào thời điểm xảy ra cháy có rất nhiều người đang tham gia mua sắm tại siêu thị big C. Do chưa hiểu rõ sự tình nhưng vì “tâm lý đám đông” kèm với việc các bà nội trợ đều mang theo trẻ em đi chơi nên hiện tượng lo sợ và hoảng loạn là không tránh khỏi.

Khi nghe thông báo có cháy xảy ra các khách hàng đã “bỏ của chạy lấy người”, bỏ cả hàng hóa tìm cách thoát ra ngoài nên các nhân viên của siêu thị đã phải rất vất vả khi đi dọn dẹp và gom hàng chục xe hàng với đủ loại hàng hóa lẫn lộn do những người mua hàng bỏ lại. Việc mất trộm và thất lạc hàng hóa vào tời điểm hỗn loạn là không thể tránh khỏi.

Đây là vụ cháy thứ 2 liên tiếp diễn ra trong 2 ngày gần đây tại siêu thị Big C. Trưa hôm 30/01/2010, một vụ cháy cũng đã xảy ra tại tầng 2 của khu Trung tâm mua sắm đông đúc nhất Hà Nội này gây ùn tắc hàng giờ đồng hồ tại đoạn đường trước của Siêu thị Big C.

Theo nhận định của những người mua hàng thì do gần Tết, lượng người đến mua sắm quá đông, hệ thống điện và an ninh của siêu thị bị quá tải nên mới gây ra những sự cố không đáng có. Tuy vậy, cũng không loại trừ khả năng là một số kẻ gian cố tình gây cháy để lợi dụng tình thế hỗn loạn mà lấy trộm đồ trong siêu thị.

ST.(Theo VTC.vn)

 

 

Một số kết quả tham gia Đoàn công tác của Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn tại Cộng Hòa Pháp
Đoàn công tác của Ban Bí thư Trung ương Đảng làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương về kiểm tra thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị
Công ty Yamaha tặng 10 chiếc xe máy cho Trung dạy nghề, đào tạo và sát hạch lái xe trường Đại học PCCC.