Bộ Công an: Tổ chức Hội trại Tuổi trẻ vì An ninh Tổ Quốc.

Từ ngày 18/08 – 20/08/2010, tại Khu Di tích lịch sử Nha Công an TƯ (Sơn Dương, Tuyên Quang), Bộ Công an đã phối hợp với TƯ Đoàn tổ chức Hội trại Tuổi trẻ vì an ninh Tổ Quốc. Tham gia Hội trại gồm 32 đoàn đại biểu thanh niên Công an các tỉnh phía Bắc, và các đơn vị thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng.

 
Thiếu tướng Đinh Hữu Phượng – Phó Tổng cục trưởng  TC XDLL – CAND – BCA tặng quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó.
 
Các đoàn đại biểu đã tổ chức thi cắm trại, dâng hương, báo công tại tượng đài Vì an ninh Tổ quốc thuộc Khu di tích lịch sử Công an nhân dân. Ngoài ra, các đoàn đại biểu thanh niên công an còn tổ chức tặng 45 suất quà, 20 quạt trần cho học sinh nghèo của Trường Mầm non Minh Thanh, Trường Tiểu học 19/8;  Hội thầy thuốc trẻ và Đoàn thanh niên bệnh viên 19/8 đã khám chữa bệnh miễn phí cho hơn 500 lượt nhân dân 2 xã Tân Trào và Minh Thanh. Bên cạnh đó, Tổng cục XDLL CAND và TƯ Đoàn đã trao tặng 10 căn nhà tình nghĩa trị giá 200 triệu đồng cho nhân dân tỉnh Tuyên Quang. Cũng trong dịp này, Đoàn thanh niên Trường Đại học PCCC đã tặng chiếc trống phục vụ khai giảng năm học mới cho Trường Tiểu học 19/8.
 
 
Đồng chí Thiếu tá Trần Văn Đồng – Bí thư Đoàn trường Đại học PCCC tặng trống cho trường tiểu học 19 – 8
 
Hội trại “Tuổi trẻ vì An ninh Tổ quốc” là một hoạt động sinh hoạt chính trị thiết thực, hiệu quả thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia; có sức lan tỏa gắn với những việc làm thiết thực nhằm thắt chặt sự đoàn kết giữa lực lượng công an với nhân dân; đồng thời nâng cao ý thức và khơi dậy niềm tự hào cho tuổi trẻ về truyền thống 65 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của lực lượng CAND, qua đó xác định trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc rèn luyện, học tập, phấn đấu vì sự nghiệp bảo vệ An ninh của Tổ quốc.
 
Lam Bình
Tuyên Quang: Vụ cháy thiêu rụi một siêu thị máy tính.
Hà Tĩnh: Cháy, nổ lớn tại làng nghề mộc nổi tiếng thuộc Tiểu khu công nghiệp xã Thái Yên, huyện Đức Thọ.
Hà Nội: Cháy lớn lúc nửa đêm tại Công ty Nhựa.