Hà Nội: Khoét trần nhà để thắp hương, khu tập thể cháy dữ dội.

Một đám cháy bốc lên dữ dội trên nóc của khu tập thể ở phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội sau khi chủ một căn hộ thắp hương. Gần 2 tiếng chữa cháy, khói từ ngôi nhà vẫn toả ra nghi ngút. Rất may đám cháy không gây thiệt hai về người.

Khoảng 14h ngày 04/12/2010, nhiều người dân trong khu tập thể Kim Liên nằm trên đường Lương Đình Của phát hiện khói bốc lên nghi ngút từ những lỗ thông khí và ô cửa của căn hộ 416-B12 đã báo ngay cho lực lượng PCCC của Công an TP Hà Nội.

 
Khói bốc lên nghi ngút tại cửa sổ của căn hộ 416
 
15 phút sau, 2 xe chữa cháy được điều động đến hiện trường. Hệ thống ống dẫn nước đã đưa lên tận tầng 4 của tòa nhà và bơm nước chữa cháy. Nhưng gần hai giờ các chiến sĩ PCCC cứu chữa, đám cháy vẫn chưa dừng. Khói bốc lên ngùn ngụt từ các lỗ thông khí của tòa nhà.
 
Chui qua lỗ hổng rất nhỏ mới tiếp cận được đám cháy
 
Một số nhân chứng cho biết, chủ căn hộ đã đục nóc trần tận dụng làm kho chứa đồ đạc và bàn thờ cũng được đặt tại đây. Khi chủ hộ thắp hương cúng gia tiên, ngọn lửa bốc lên đã bén vào đồ đạc rồi âm ỉ cháy.
 
 
Sau nhiều giờ cứu chữa đám cháy mới được cơ quan chức năng khống chế
 
Nhưng lỗ đục trần quá bé nên lực lượng chữa cháy không thể biết rõ đám cháy đang bốc ra từ đâu mà chỉ có thể đưa “vòi rồng” vào khe trần rồi phụt nước vào bên trong. Sau gần 3 giờ tích cực cứu chữa, đến khoảng 17h, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Rất may, vụ việc không gây thiệt hại về người.
 

Tại hiện trường của vụ cháy, trước cửa phòng 416 nước chảy lênh láng. Một số đồ đạc như bàn ghế bằng gỗ đã bị cháy xém và được gia chủ đưa ra ngoài.

 
 

 
ST.(Theo Dân trí)

TPHCM: Cháy chung cư Xi Grand Court, hàng trăm người tháo chạy trong đêm
Thanh Hóa: Dân đốt lá mía, chính quyền nghĩ cháy rừng
TPHCM: Nhiều chung cư chưa nghiệm thu an toàn PCCC đã cho dân vào ở