Mất bằng tốt nghiệp THPT có được dự thi ĐH?

Giấy báo dự thi ghi nhầm mã ngành có được sửa đổi? Thất lạc giấy báo dự thi phải làm thế nào? Giấy báo dự thi không có ảnh phải làm thủ tục gì? Có được đổi lại trường thi?

Em muốn hỏi là máy tính FX 570 es plus có được mang vào phòng thi không,em không thấy loại máy này trong danh sách các loại máy được phép mang vào phòng thi của Bộ GD? (kingduc2000@yahoo.com)

Nếu chức năng của máy tính này tương đương với dạng máy tính mà Bộ GD-ĐT đã công bố thì em được phép mang vào phòng thi. Nếu dạng máy tính này không có trong danh sách mà Bộ GD-ĐT đã quy định thì em tuyệt đối không được mang vào. Vì mang vào sẽ bị cán bộ coi thi xử lý theo quy định của Bộ.

Cho em hỏi nếu em đăng ký vào ngành Xây dựng dân dụng công nghiệp của ĐH Xây dựng nhưng nếu không đủ điểm vào ngành thì có được chuyển sang ngành khác không? Nếu được thì trường sẽ chuyển theo nguyện vọng của mình hay thế nào? (thekingofterror@yahoo.com.vn)

Em chỉ được chuyển sang ngành học khác nếu ngành học đó còn chỉ tiêu và xét tuyển NV2. Nếu có xét tuyển sang ngành học khác thì nhà trường cũng xét theo nguyện vọng của thí sinh. Thông tin này thì em phải thường xuyên theo dõi trên mạng và trên trang web của trường.

Có quy định không được chọn từ khoảng 6 câu trở lên các câu trả lời cùng một đáp án là A hay B hay C hay D liên tục. Ví dụ trong bài thi em chọn từ câu 1 đến câu 6 đều là đáp án A chẳng hạn. Em nghe rằng như thế sẽ bị loại bài, có quy định gì về việc đó không ạ? (khanhvy179@gmail.com)

Không có quy định này. Ví dụ, em đánh cả bài là đáp án A cũng không sao vì đó là quyền của thí sinh. Đánh dấu bài chỉ trong trường hợp em vẽ bậy, viết ký hiệu lên bài.

Cho em hỏi: em của em vào đây ôn thi trước. nhưng mẹ em gửi giấy báo thi nhầm địa chỉ. Giờ gần đến ngày thi rồi. Vậy em của em cần làm những thủ tục gì ? (hoangphucspkt@gmail.com)

Em không phải lo lắng nhiều, em lên trang web của trường hoặc gọi điện tới trường hỏi số báo danh, phòng thi, địa điểm thi, ngày làm thủ tục dự thi, em mang giấy tờ có liên quan như chứng minh thư, giấy chứng nhận tốt nghiệp… để nhà trường xác nhận, cấp lại giấy báo dự thi. Bộ GD-ĐT đã yêu cầu các trường không để thí sinh bỏ thi vì bất cứ lý do gì nên các trường tạo điều kiện tối đa cho thí sinh được dự thi.

Em đăng kí dự thi ĐH Thủy lợi nhưng trong giấy báo dự thi của em không có ảnh. Vậy điều đó có ảnh hưởng gì tới việc dự thi ĐH của em không? Nếu ảnh hưởng thì em phải làm những thủ tục nào? (nguyentam9191@gmail.com)

Không ảnh hưởng tới việc thi đại học của em vì Giấy báo dự thi các trường không dán ảnh. Ngày thủ tục dự thi, em được phát thẻ dự thi đã dán ảnh.

Năm nay em thi đại học và em có một thắc mắc đó là: Khi vào phòng thi, trước khi đến giờ làm bài, giám thị sẽ phát cho mỗi thí sinh một tờ nháp trước, khi đó đã có chữ kí của giám thị một. Vậy thì lúc ấy em đã được ghi công thức vào nháp chưa hay phải đợi có đủ cả 2 chữ kí của 2 giám thị rồi em mới được viết? (special.1004@yahoo.com.vn)

Các giám thị phòng thi sẽ ký đầy đủ vào giấy nháp của em trước khi làm bài thi. Do vậy, em chờ có 2 chữ ký của giám thị thì hãy viết vào vì như thế sẽ tránh gây rắc rối cho em.

Em bị mất chứng minh thư nhân dân, nhưng do sắp tới ngày thi nên khó làm lại kịp, vậy em có được tham gia thi không ạ? Và nếu em có làm lại được CMND thì CMND mới và CMND cũ (đã bị mất) khác nhau vậy có ảnh hưởng gì không ạ? (ngocly2909@gmail.com)

Em vẫn được dự thi bình thường nhưng trong ngày làm thủ tục dự thi em báo với cán bộ coi thi và viết giấy cam đoan là được. CMND cũ bị mất đương nhiên em phải làm lại mới và đều do công an cấp nên không ảnh hưởng gì hết đến việc thi cử và hoạt động sau này của em.

Em của em có nguyện vọng 1 học tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội nhưng không hiểu sao nó đăng ký hồ sơ lại thành nguyện vọng 1 học Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh. Còn thi nhờ trường ĐH Văn hóa Hà Nội. Ban tư vấn cho em hỏi bây giờ có còn cơ hội để sửa lại không? (caynuathan@yahoo.com.vn)

Em của bạn không còn cơ hội sửa lại vì sau khi thí sinh nộp hồ sơ nhà trường đã chuyển thông tin NV1 tới Trường CĐ Sư phạm Bắc Ninh.

Bộ GD-ĐT quy định, các trường ĐH, CĐ có tổ chức thi, sau khi chấm thi xong, không xét tuyển thí sinh có NV1 học tại các trường không tổ chức thi tuyển sinh trong đợt 1, mà gửi Giấy chứng nhận kết quả thi số 1 và số 2 (nếu kết quả thi từ sàn CĐ trở lên), Phiếu báo điểm cùng dữ liệu kết quả thi cho trường không tổ chức thi hoặc hệ CĐ của trường ĐH, hoặc trường CĐ thuộc các đại học trước ngày 10/8/2011 để các trường này trực tiếp lên thống kê điểm trên máy tính, xét tuyển thí sinh trong đợt 1, gửi Giấy triệu tập cho thí sinh trúng tuyển; Giấy chứng nhận kết quả thi (số 1 và số 2) cho thí sinh không trúng tuyển, nhưng có kết quả thi từ điểm sàn CĐ trở lên, phiếu báo điểm cho thí sinh có kết quả thi dưới điểm sàn cao đẳng để các Sở chuyển cho thí sinh (Các trường căn cứ mã tỉnh để gửi các Sở, các Sở căn cứ mã đơn vị ĐKDT để gửi cho thí sinh).

Em thuộc diện ưu tiên số 06, do lúc làm hồ sơ thi đại học em không biết minh thuộc diện này nên không ghi vào hồ sơ, bây giờ em có còn kịp làm để dự thi không? (boconganh_thuthao@yahoo.com)

Vẫn còn kịp, trong ngày làm thủ tục dự thi, em mang đầy đủ các giấy tờ ưu tiên đến nộp cho cán bộ coi thi để nhà trường bổ sung vào hồ sơ cho em.

Năm nay em thi trường ĐH Kinh tế quốc dân nhưng bị mất bằng tốt nghiệp. Em muốn hỏi em không có bằng nhưng phải viết giấy cam kết nhưng em sẽ viết giấy cam kết tại đâu? Tới điểm thi hay tới trường mà em đăng ký dự thi? (tunghuong91@gmail.com)

Em viết giấy cam đoan trong ngày làm thủ tục dự thi. Cán bộ coi thi sẽ hướng dẫn đầy đủ thủ tục cho em. Em không nên lo lắng nhiều.

Em là thí sinh dự thi ĐH Sư phạm ngành GDCT (mã ngành 610) nhưng trong giấy báo dự thi của em lại ghi là ngành Sư phạm Ngữ văn (mã ngành 601). Em phải làm thế nào? (churongbecon2010@gmail.com)

Trong buổi làm thủ tục dự thi, em báo lại với cán bộ coi thi để sửa đổi lại cho em. Ngày làm thủ tục dự thi là ngày cuối cùng để thí sinh sửa đổi sai sót trong hồ sơ ĐKDT.

ST.(Theo Ban Tư vấn tuyển sinh)

THÔNG BÁO ĐIỂM CHUẨN HỆ ĐẠI HỌC CHÍNH QUY TRƯỜNG ĐẠI HỌC PCCC NĂM 2015
THÔNG BÁO: Kết quả thi tuyển sinh khóa TC25 Đại học PCCC&CNCH hệ vừa làm vừa học năm học 2021 – 2022
THÔNG BÁO: Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học chiêu sinh các lớp tin học đối với học viên Khóa D28