Bắc Ninh: Xe Air Blade bốc cháy giữa sân trường.

Hồi 9h15 ngày 05/01/2012, tại sân trường trung học cơ sở Đồng Nguyên, thuộc địa phận Phường Đồng Nguyên, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, chiếc xe Air Blade của một phụ huynh học sinh bỗng dưng bốc cháy, rất may không có thiệt hại lớn.

Chị Thang Thị Thu Phương, trú quán tại làng Tam Lư, Đồng Nguyên, Từ Sơn, Bắc Ninh (33 tuổi), chủ nhân chiếc xe cho biết: "Tôi đi họp phụ huynh cho con, khi tới sân trường Đồng Nguyên, vừa đỗ xe xuống thì phát hiện đuôi xe bốc khói và cháy, ngay lập tức những người có mặt tại hiện trường dùng cát, giẻ dập lửa kịp thời nên chỉ bị cháy phần gầm xe."
 
Theo chị Phương, chiếc xe Air Blade bị cháy mang biển kiểm soát 99 B1-02969, được mua từ tháng 5/2011, hiện mới chạy được 1.500km, trước đó chưa có bất cứ hỏng hóc hay sửa chữa gì.
 
Chị cho biết thêm lần gần đây nhất chị đổ xăng là vào tối 03/01/2012 tại cây xăng số 154 ở Đồng Nguyên.
 
Sau khi sự việc xảy ra, Đội Cảnh sát điều tra trật tự an toàn xã hội – Công an thị xã Từ Sơn và Công an phường Đồng Nguyên đã có mặt tại hiện trường phối hợp khám nghiệm, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
 
ChịThu Phương, chủ nhân chiếc xe Air Blade bốc cháy cho biết thêm: Ngay sau khi chiếc xe phát cháy và được dập tắt kịp thời, chị cùng chồng đã chuyển thẳng chiếc xe xuống đại lý bán xe Thắng Lợi (Nguyễn Văn Cừ – Long Biên – Hà Nội) là nơi chị mua chiếc xe, để kiểm tra.

Chiếc xe Airblade bị bốc cháy tại sân trường Đồng Nguyên, được dập tắt kịp thời.

 

Tại đây, các nhân viên kỹ thuật của cửa hàng tiến hành tháo chiếc xe và phát hiện bên trong có nhiều rơm rác, vỏ cầu lông…do chuột tha vào làm tổ. Các nhân viên kỹ thuật bước đầu cho biết dây dẫn xăng có dấu hiệu bị chuột cắn gần đứt từ trước làm nhiên liệu chảy ra, đây chính là nguyên nhân dẫn đến cháy. Thiệt hại của chiếc xe ước tính khoảng trên 1 triệu đồng. Chiếc xe bị cháy đã được đại lý bán xe Thắng Lợi sau khi tìm ra nguyên nhân dẫn đến việc bốc cháy và hiện đang được sửa chữa.
.

 

ST.(Theo Dân trí)

Viện Khoa học Lâm Nghiệp Việt Nam tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật nghiệp vụ PCCC
Lai Châu: Cháy rừng một dân quân hy sinh khi tham gia chữa cháy.
TPHCM: Cháy lớn xuyên đêm, hàng chục người ôm tài sản tháo chạy