Tổ chức phổ biến kiến thức về an toàn PCCC và CNCH cho cộng đồng.

Thực hiện dự án hợp tác giữa Trường Đại học PCCC và Công ty TGM (Công ty phát triển bản thân và đào tạo kỹ năng sống hàng đầu Việt Nam) về đào tạo kỹ năng ứng cứu, phòng cháy chữa cháy và thảm họa cho cộng đồng và học sinh, sinh viên. Ngày 04/01/2012, Trường Đại học PCCC phối hợp với Công ty TGM tổ chức buổi phổ biến kiến thức an toàn PCCC và CNCH cho cộng đồng với chủ đề “TỰ CỨU hay ĐỢI CỨU”

Tại buổi tọa đàm, các giáo viên có kinh nghiệm của trường đã giới thiệu với các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên những kiến thức về phòng chống cháy nổ, cứu nạn cứu hộ; những nguyên nhân cơ bản dẫn đến cháy nổ và cách phòng ngừa trong gia đình và nơi làm việc; những kỹ năng cần thiết để đối phó với những tình huống nguy hiểm: động đất, hỏa hoạn và đặc biệt là cách thoát nạn trong đám cháy nhà cao tầng; cách xử lý khi có sự cố trong quá trình sử dụng gas, điện …

Buổi tọa đàm chia sẻ này là một thông điệp quan trọng gửi tới tất cả mọi người: “Khói khí độc là kẻ giết người hàng đầu” – Hãy trang bị cho mình những kỹ năng ‘TỰ CỨU” trước khi lực lượng PCCC và CNCH đến!

Kết thúc buổi tọa đàm các bậc phụ huynh, các em học sinh, sinh viên đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các giáo viên nhà trường đã phổ biến những kiến thức bảo vệ chính mình và người xung quanh, để tất cả cùng nhau hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn, an toàn hơn mỗi ngày. Và mong muốn được tham gia những khóa học sau này do Trường Đại học PCCC phối hợp với Công ty TGM tổ chức.

 

Theo lộ trình của dự án hợp tác, sau những buổi tọa đàm chia sẻ kiến thức như trên, Trường Đại học PCCC phối hợp với Công ty TGM còn tổ chức các khóa học nâng cao cho các đối tượng là thành viên trong gia đình. Tại các khóa học này mọi người sẽ trực tiếp được tham gia vào các trải nghiệm và bài tập thực hành thoát nạn, sử dụng phương tiện chữa cháy cứu hộ đầy thú vị và bổ ích tại Trung tâm huấn luyện thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của Trường Đại học PCCC tại Lương Sơn – Hòa Bình.

Kim Khánh – Đỗ Hòa

 

Lễ Ký kết Giao ước thi đua khối học viên năm học 2018 – 2019
Trường Đại học PCCC tổ chức Hội giảng cấp trường học kỳ I, năm học 2019 – 2020
Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” và trao giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp người đoàn viên Công đoàn Tổng cục Chính trị CAND”