Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2015 – 2016 và Sơ kết đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng Bộ Công an Trung ương lần thứ VI, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IX.

Đến dự có đồng chí Thiếu tướng PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hà -‘ Hiệu trưởng, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường.

Tại Hội nghị, đồng chí Đại tá, PGS. TS Đinh Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng đã trình bày báo cáo sơ kết học kỳ I và nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2015 – 2016. Trong báo cáo có nêu: Học kỳ I năm học 2015 – 2016, toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên nhà trường đã không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên các mặt công tác. Trong công tác chính trị tư tưởng, nhà trường đã tích cực hưởng ứng và tổ chức nhiều hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của Ngành, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động do Đảng và Ngành tổ chức, đổi mới công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ giáo viên và học viên gắn với việc nâng cao ý thức trách nhiệm, phẩm chất, năng lực thực hiện nhiệm vụ được giao. Trong công tác giáo dục, đào tạo, nhà trường đã tổ chức chiêu sinh, nhập học hơn 3000 học viên, tổ chức đào tạo 50 khóa với hơn 8000 học viên và gần 70.000 giờ giảng trên cả 3 cơ sở và liên kết với nhiều địa phương trong cả nước. Trong công tác NCKH đã triển khai nghiên cứu 31 chuyên đề khoa học, 14 sáng kiến cải tiến của cán bộ, giáo viên, 102 đề tài NCKH của sinh viên. Trong công tác quản lý giáo dục học viên, nhà trường tổ chức các phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, xây dựng ý thức tự quản, tự rèn trong học viên diễn ra sôi nổi, nhiều cá nhân tập thể đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, đồng thời, duy trì sinh hoạt các câu lạc bộ học tập, thu hút nhiều học viên tham gia như: CLB Tiếng Anh, CLB Pháp luật, CLB Những người yêu phương tiện PCCC,…  Trong các mặt công tác khác, nhà trường luôn đảm bảo thực hiện và hoàn thành tốt trên mọi phương diện, vận hành đúng mục đích và chương trình đã đề ra. Để tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được, trong học kỳ III, toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường đã thống nhất quyết tâm thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra như: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Bộ giáo dục & Đào tạo và trường phát động; Triển khai thực hiện Đề án tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; Tổ chức tuyển sinh đào tạo Thạc sỹ khóa 6 theo chỉ tiêu được giao; Tổ chức Hội thảo tổng kết 40 năm công tác đào tạo, công tác NCKH, công tác xây dựng và phát triển nhà trường (1976 – 2016); Tổ chức tổng kết năm học, đánh giá phân loại đảng viên năm học 2015 – 2016 và tăng cường thanh tra, kiểm tra trên tất cả các mặt công tác của nhà trường.

Cũng tại hội nghị sơ kết, Trường Đại học PCCC đã tổ chức Sơ kết đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng Bộ Công an Trung ương lần thứ VI, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IX. Trong đợt thi đua, Trường Đại học PCCC đã hoàn thành tốt các nội dung, chỉ tiêu thi đua đã đề ra. Các hoạt động đã tạo không khí thi đua sôi nổi, động viên khích lệ cán bộ, chiến sỹ phát huy tinh thần, trách nhiệm cao trong thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Tại hội nghị, các cán bộ, giáo viên nhà trường đã trình bày tham luận nhằm bổ sung nhiều sáng kiến hay, mới lạ góp phần nâng cao hiệu quả công tác trong học kỳ II.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng PGS. TS Nguyễn Mạnh Hà – Hiệu trưởng đã biểu dương những thành tích cán bộ, giáo viên nhà trường đạt được trong học kỳ I. Bên cạnh đó, đồng chí Hiệu trưởng cũng chỉ ra một số hạn chế, cần khắc phục trong học kỳ tới và yêu cầu trong học kỳ II, các đơn vị, toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường cần quyết tâm thực hiện tốt và hoàn thành nhiệm vụ được giao trong các mặt công tác.

PV 

Trường Đại học PCCC triển khai kế hoạch bảo vệ Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội
Gặp mặt nhân kỷ niệm 67 năm ngày Quốc khánh Vương quốc Campuchia
Giao lưu giữa phòng Quản lý học viên và cán bộ PC66 Hải Dương.