Lễ khai giảng lớp Lái xe chữa cháy K27B

Lớp Lái xe chữa cháy K27B có 119 học viên được các đơn vị, địa phương trong cả nước cử đi học lái xe chữa cháy tại trường Đại học PCCC. Trong thời gian 6 tháng tham gia học tập, rèn luyện tại nhà trường, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về ô tô máy bơm chữa cháy, đội hình chiến thuật cơ bản, chức trách, nhiệm vụ của người lái xe chữa cháy. Đặc biệt, học viên sẽ được giáo viên nhà trường hướng dẫn sử dụng và vận hành một cách thành thạo các loại xe chữa cháy hiện nay.

                                                                           

 

Đồng chí Đại tá, TS. Nguyễn Xã Hội – Phó Hiệu trưởng  phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

 

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đại tá, TS. Nguyễn Xã Hội nhiệt liệt chào mừng 119 học viên đã được các đơn vị địa phương cử đến trường học tập. Đồng chí khẳng định: Khi sự cố cháy nổ xảy ra, người lái xe chữa cháy có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho người và phương tiện của lực lượng Cảnh sát PCCC – CNCH trên đường đi làm nhiệm vụ; đồng thời góp phần làm giảm thiểu những thiệt hại do cháy nổ gây ra khi họ đưa được những người lính chữa cháy đến hiện trường an toàn và kịp thời. Chính bởi vậy, việc học tập để vận hành một cách thành thạo các hệ thống trên xe chữa cháy là vô cùng quan trọng. Hiện nay Lực lượng Cảnh sát PCCC – CNCH đang rất cần đội ngũ lái xe chữa cháy chuyên nghiệp, có chuyên môn, kỹ thuật sử dụng thành thạo các loại xe chữa cháy.

Đồng chí yêu cầu mỗi học viên trong lớp học sẽ luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm túc mọi nội quy quy định của nhà trường; ra sức học tập để lĩnh hội đầy đủ các kiến thức, kỹ thuật cần thiết, xứng đáng trở thành những cán bộ giỏi, có kỹ thuật chuyên môn thành thạo đáp ứng yêu cầu của lực lượng.

 

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Phó hiệu trưởng đề nghị Phòng Quản lý đào tạo, Phòng Quản lý học viên và Trung tâm 3 phối kết hợp với các đơn vị chức năng trong nhà trường thực hiện việc tổ chức quản lý, đào tạo, phục vụ và đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất để học viên yên tâm học tập. Bên cạnh đó phải chú trọng hơn nữa trong công tác khen thưởng kịp thời và kỷ luật nghiêm minh để nhân rộng các điển hình tiên tiến và hạn chế các vi phạm nội quy của học viên; góp phần xây dựng lực lượng CAND chính qui, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

PV.

  

Giảng viên Trường Đại học PCCC giảng dạy kiến thức bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy cho Cảnh sát Vương quốc Campuchia
Lễ bế giảng bế giảng lớp Bồi dưỡng Pháp luật nghiệp vụ CAND Khóa 11
Điều kiện, đối tượng, tiêu chuẩn tuyển sinh các trường CAND năm 2016