Gương mặt nữ học viên tiêu biểu của Trường Đại học PCCC

Nhắc đến việc học tập, làm việc trong lực lượng Công an nhân dân nói chung và Cảnh sát PCCC&CNCH nói riêng, có lẽ hầu hết mọi người đều nghĩ rằng đó là công việc chỉ phù hợp cho nam giới, không phù hợp với phái nữ chân yếu tay mềm, bởi đặc thù nghề nghiệp mang tính chất vất vả, nguy hiểm cùng các môn học khô khan, nặng nhọc về thể lực và gắn với những nội quy kỷ luật nghiêm khắc. Trên thực tế, số lượng học viên là nữ đang tham gia học tập tại Trường Đại học PCCC chỉ chiếm khoảng 1/10 tổng số học viên trong toàn trường. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là những “bóng hồng” này tuy chỉ là “số hiếm” nhưng lại khiến nhiều “cánh mày râu” phải ngưỡng mộ bởi những thành tích học tập, rèn luyện đáng nể phục. Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ, Phóng viên Tạp chí PC&CC đã gặp gỡ, tìm hiểu về gương mặt nữ sinh tiêu biểu của Trường Đại học PCCC – nổi bật bởi thành tích học tập giỏi giang và sự năng nổ trong công tác phong trào của nhà trường.

Nguyễn Thị Giang – Bí thư đoàn năng nổ, giỏi giang của chi đoàn D32D.

 

Nguyễn Thị Giang là cô Bí thư đoàn năng nổ, giỏi giang của chi đoàn D32D.  Trong thời gian học tập tại Trường Đại học PCCC, Giang có 4 năm liền là học viên Giỏi, đặc biệt năm học 2017 – 2018 đạt danh hiệu Học viên Xuất sắc. Hai năm liên tiếp, Giang đều được chọn là gương mặt đại diện học viên nhà trường thi Toán Olympic Toàn quốc do Hội Toán học Việt Nam tổ chức và đạt giải Nhì Olympic Tiếng Anh và Toán học do nhà trường tổ chức. Hai năm liên tiếp đạt giải Nhất Hội thi Pháp luật nghiệp vụ CAND do nhà trường tổ chức. Không chỉ đáng nể bởi thành tích học tập, ở vị trí là một bí thư chi đoàn, ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học PCCC, Giang còn rất tích cực, gương mẫu trong việc tham gia các hoạt động phong trào, văn nghệ, thể dục thể thao của nhà trường và lực lượng, và gặt hái được nhiều thành tích: tham gia Câu lạc bộ Võ thuật ứng dụng CAND của nhà trường, thi đấu Giải Võ thuật bắn súng khối các Trường CAND toàn miền Bắc. Tham gia và đạt giải A hội diễn Văn nghệ quần chúng khối học viên. Đạt Giải Nhì hội thi “ Phụ nữ Trường Đại học PCCC duyên dáng , tài năng”; Giải Nhất kéo co nữ hai năm liên tiếp, giải Nhì hội trại chào mừng ngày 20/11,…

 

Với thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc của mình, Giang vinh dự được lãnh đạo các cấp tặng nhiều bằng khen, giấy khen: 3 năm liên tiếp nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh về “Cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn”; nhận Giấy khen của Cục trưởng Cục Đào tạo Bộ Công an về  “Cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập” và “Cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học tập – rèn luyện tốt giai đoạn 2017 – 2019”; nhận Bằng khen Giải “Sao tháng Giêng” của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tuyên dương, khen thưởng sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, trong công tác Hội và phong trào sinh viên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học; nhận Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC và của Chủ tịch xã Canh Nậu, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang về “Cá nhân học viên tích cực trong công tác dân vận” và nhiều Giấy khen của Đoàn Thanh niên Bộ Công an và Đoàn Thanh niên Trường Đại học PCCC về thành tích xuất sắc trong học tập và tham gia công tác Đoàn… Trong năm học 2019, Giang là một trong những gương mặt học viên tiêu biểu đại diện cho học viên Trường Đại học PCCC tham dự Hội nghị Điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua học tập, rèn luyện tốt học viên các học viện, trường CAND giai đoạn 2017 – 2019.

 

Với những gì đã và đang được học tập, rèn luyện tại mái trường Đại học PCCC, mong rằng những nữ học viên như Giang sẽ ngày một trưởng thành, sau khi ra trường sẽ có những đóng góp thiết thực, ý nghĩa cho công tác chuyên môn và các hoạt động xã hội, góp phần tô điểm thêm hình ảnh đẹp đẽ của người nữ chiến sỹ CAND trong lòng mỗi người./.

Hồng Vân – Thanh Nguyên (P3)

 

 

 

 

Phương pháp học tập hiệu quả cho học viên
Bộ môn Ngoại ngữ tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng”
Chương trình Rung Chuông Vàng cho học viên khóa D34