Tấm gương tiêu biểu phong trào thi đua “Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”

Trong khối học viên Trường Đại học PCCC, khi nhắc đến Phan Huyền My, không ai là không biết đến cô bé gốc Thạch Thất, Hà Nội nhỏ bé, nhanh nhẹn với thành tích học tập và hoạt động đáng ngưỡng mộ. Bước tiếp truyền thống cha anh, Phan Huyền My luôn phấn đấu vươn lên trong học tập, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, cách mạng thực hiện theo 6 điều Bác Hồ dạy đối với lực lượng CAND, 4 điều Bác Hồ dạy với lực lượng Cảnh sát PCCC; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, rèn luyện, là tấm gương sáng để học viên nhà trường noi theo.

 

Hiện tại, Phan Huyền My đang học tập ở lớp D33A. Dưới sự hướng dẫn, quan tâm chỉ bảo của các thầy cô giáo trong nhà trường, cùng phương pháp học tập khoa học, luôn chủ động tìm kiếm, nghiên cứu tài liệu, chuẩn bị kỹ bài mới trước khi lên lớp, tập trung học, lĩnh hội kiến thức mới ngay trên lớp, và sắp xếp thời gian học tập, nghiên cứu, rèn luyện, giải trí hợp lý, trong 02 năm học tập tại Trường Đại học PCCC (2017 – 2018 và 2018 – 2019), Huyền My đều đạt danh hiệu Học viên Xuất sắc.

 

Với niềm đam mê Toán học, Huyền My đã tham gia các Cuộc thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc do Hội Toán học Việt Nam và Liên hiệp các Hội khoa học và kĩ thuật Việt Nam tổ chức. Trong các cuộc thi trên, Huyền My đã xuất sắc đạt giải Nhất trong năm 2018 và năm 2019. Không chỉ đam mê và học giỏi các môn chuyên ngành kỹ thuật, Huyền My còn có khả năng học ngoại ngữ tốt. Trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp trường năm học 2017 – 2018 và năm học 2018 – 2019, em đều đạt giải Nhất. Ngoài ra, năm học 2018 – 2019, em đã tham gia hoạt động Nghiên cứu khoa học sinh viên và đạt giải Nhì cấp trường.

 

Không chỉ có thành tích “đáng nể” trong học tập và nghiên cứu khoa học, Huyền My còn là một cán bộ Đoàn Thanh niên năng nổ. Ba năm học liên tiếp, được sự tin tưởng của các thành viên trong lớp, Huyền My giữ chức vụ Phó Bí thư Chi đoàn năm học 2018 – 2019 và chức vụ Bí thư Chi đoàn và Ủy viên Ban Chấp hành Liên chi khóa D33 năm học 2019 – 2020. Phát huy khả năng của bản thân cùng với các thành viên trong Chi đoàn, Liên chi, Huyền My tích cực tham gia các hoạt động phong trào, văn hóa văn nghệ của nhà trường và gặt hái được nhiều thành tích như: tham gia và đạt giải Nhì “Kéo co” chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh do nhà trường tổ chức năm học 2018 – 2019 ; giải Nhất Liên hoan Dân vũ toàn Thành phố Hà Nội năm học 2017 – 2018; tham gia Liên hoan Dân vũ cấp trường và đạt giải Nhì năm học 2017 – 2018. Ngoài ra, Huyền My còn là thành viên của Đội Thanh niên vận động hiến máu Trường Đại học PCCC. Trong năm 2018, em đã tham gia chiến dịch “Thanh niên tình nguyện Hè” do Đoàn Thanh niên Trường Đại học PCCC phát động từ ngày 1/7/2018 đến ngày 7/7/2018 tại xã Long Cốc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

 

Những nỗ lực và thành tích tiêu biểu của Phan Huyền My được ghi nhận bằng Bằng khen của Bộ Công an “Giải thưởng Thanh niên công an tiêu biểu năm 2018”; Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Bộ năm học 2018 – 2019; Bằng khen Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân vì “Đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi Olympic khoa học cơ bản toàn quốc năm 2018”; Bằng  khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vì “đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học  năm học 2017 – 2018”; cùng nhiều Bằng khen, Giấy khen của Cục Đào tạo CAND và Trường Đại học PCCC. Trong năm học 2019, em được vinh dự là một trong những gương mặt học viên tiêu biểu đại diện cho học viên Trường Đại học PCCC tham dự Hội nghị Điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua học tập, rèn luyện tốt học viên các học viện, trường CAND giai đoạn 2017 – 2019.

 

Tin tưởng rằng với những thành tích đã đạt được, Huyền My sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa, đóng góp vào thành tích chung của tập thể lớp D33A và nhà trường; đặc biệt trong phong trào thi đua “Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, làm phong trào này lan tỏa trong đoàn viên, thanh niên Trường Đại học PCCC nói riêng và tuổi trẻ CAND nói chung./.

Trang Huyền

 

 

Hoạt động thực tế chính trị – xã hội của học viên khóa D34 tại xã Nam Thanh, Nam Trực, Nam Định: “3 cùng” với nhân dân
Lớp Liên thông I lao động tình nguyện tại cơ sở 2 – Lương Sơn, Hòa Bình.
Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ học tập Trường Đại học PCCC tham gia chữa cháy tại Công ty Dược phẩm Hà Tây