Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ học tập Cơ sở 3 Trường Đại học PCCC tham gia chữa cháy bãi phế liệu tại phường Phước Tân, Biên Hòa, Đồng Nai

Vào lúc 22 giờ 30 phút ngày 10/5/2020, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CC&CNCH) học tập Cơ sở 3 nhận được yêu cầu của Trung tâm 114 – PC07 Công an tỉnh Đồng Nai tham gia chi viện chữa cháy bãi phế liệu tại tổ 10, khu phố Tân Cang, phường Phước Tân, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Ban Giám hiệu và lãnh đạo phụ trách đội đã chỉ đạo xuất 02 xe cùng 12 cán bộ chiến sỹ đến đám cháy lúc 22 giờ 45 phút cùng ngày. Khi đơn vị đến hiện trường, đám cháy đã bao trùm toàn bộ kho chứa bãi phế liệu nên Đội CC&CNCH của nhà trường đã phối hợp cùng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Biên Hòa, Trảng Bom, Long Thành triển khai đội hình phun bọt hòa không khí để khống chế, dập tắt đám cháy, ngăn chặn cháy lan.

 

Hiện trường đám cháy.

 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21 giờ 45 phút cùng ngày, người dân phát hiện đám cháy dữ dội từ một đống rác thải nhựa ở khu đất trống, chất cháy chủ yếu là nhựa, ni lông, mút xốp với diện tích khoảng 900m2. Sau đó ngọn lửa nhanh chóng lan sang căn nhà của ông Phạm Ngọc Hiếu làm nghề mua, thu gom rác thải nhựa tại một số công ty lân cận, do đó khi vụ việc xảy ra ngọn lửa được đã lan nhanh hơn và khó kiểm soát. Tại đây có chứa nhiều rác thải nhựa nên khi gặp lửa càng bốc cháy dữ dội và nhanh chóng lan sang các căn nhà kế tiếp.

 

Mặc dù các hộ dân đã cùng nhau dùng hệ thống vòi phun nước tại chỗ để dập lửa nhưng bất thành. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Đồng Nai đã điều hơn 50 cán bộ, chiến sĩ và 10 xe chuyên dụng tới hiện trường khống chế ngọn lửa. Đến 0 giờ 10 phút ngày 11/5 ngọn lửa cơ bản đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn lúc 05 giờ 10 phút cùng ngày. Kết luận ban đầu cho thấy, vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng 6 căn nhà đã bị thiêu rụi một phần, trong đó 2 căn nhà của ông Hiếu gần như bị thiêu rụi hoàn toàn. Đội CC&CNCH của nhà trường đã phối hợp tốt với lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Đồng Nai góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn trường đóng quân.

Võ Hạ (Đội CC&CNCH học tập Cơ sở 3)

 

 

 

 

Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Trường Đại học PCCC tham gia chữa cháy nhà kho tại Vạn Phúc, Hà Đông, TP Hà Nội.
Đoàn viên thanh niên Trường Đại học PCCC với Ngày hội hiến máu “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”
Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ học tập Cơ sở 3 tham gia chi viện chữa cháy tại Công ty TNHH hóa chất Arirang