Quảng Ninh: Kịp thời giải cứu hai phụ nữ mắc kẹt trong đám cháy

Khoảng 4 giờ sáng, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Quảng Ninh nhận tin báo cháy tại nhà dân ở ngõ 1, đường Lê Thánh Tông, phường Hồng Gai, TP. Hạ Long khiến 2 người mắc kẹt.

Ngay lập tức, Đội Chữa cháy và CNCH khu vực trung tâm thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH được điều động đi làm nhiệm vụ. Ít phút sau, lực lượng, phương tiện của đơn vị gồm 2 xe chữa cháy, 1 xe thang, 1 xe xi téc cùng 28 cán bộ, chiến sĩ đã có mặt tại đám cháy. Lúc này, lửa và khói đã bao trùm toàn bộ cửa tầng 1, chặn mất là lối thoát duy nhất của ngôi, có nhiều tiếng la hét, kêu cứu từ bên trong. Không chậm trễ, chỉ huy chữa cháy lệnh triển khai đồng thời các mũi tấn công vừa phun nước dập lửa, vừa tiến hành phá cửa để tiếp cận giải cứu nạn nhân. Bằng các biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ và các phương tiện chuyên dụng, lực lượng chữa cháy đã nhanh chóng dập lửa, tiếp cận vào bên trong và đã tìm thấy các nạn nhân đang trong tình trạng hoảng loạn trên tầng ba của ngôi nhà. Sau khi trấn an tinh thần, các chiến sĩ đã đưa 02 nạn nhân là Bà Đặng Thị Dung, sinh năm 1955 và con gái bà là chị Nguyễn Thị Hương Đài, sinh năm 1995 ra khỏi đám cháy an toàn.

Đám cháy tuy không gây thiệt hại lớn về tài sản nhưng nguy cơ gây thiệt hại nghiêm trọng về người nếu như không kịp thời tổ chức chữa cháy, cứu người. Nguyên nhân cháy ban đầu được nhận định là do sự cố thiết bị điện.

Ngay trong ngày, chị Nguyễn Thị Hương Đài, một trong hai nạn nhân được cứu từ vụ cháy đã viết thư cảm ơn gửi tới lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Ninh.

Hồng Chuyên

Xuyên trưa nỗ lực dập tắt đám cháy rừng lớn tại Thừa Thiên – Huế
Hà Nội: Đền Quan Tam Lâm Du bốc cháy ngùn ngụt trong đêm
Cháy bệnh viện điều trị Covid-19, 27 người chết