Phối hợp tổ chức tập luyện kỹ thuật chữa cháy cho Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ học tập Trường Đại học PCCC

Thực hiện chủ trương của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học PCCC; được sự thống nhất của lãnh đạo các đơn vị Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật PCCC (NCUD KHKT PCCC) và Khoa Chữa cháy, Khoa Cứu nạn cứu hộ; trong các ngày cuối tuần tháng 9/2020 (từ ngày 5 đến 27/9/2020), các giáo viên trực chỉ huy tại Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CC&CNCH) học tập cơ sở 1 đã tổ chức luyện tập kỹ thuật chữa cháy cho toàn thể ca trực và Tổ đào tạo của Trung tâm (NCUD KHKT PCCC).

 

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Trung tâm NCUD KHKT PCCC và sự hướng dẫn của các các giáo viên các khoa Chữa cháy, Cứu nạn cứu hộ; các buổi tập được diễn ra tại khu giảng đường A trước nhà hiệu bộ với các kỹ thuật cơ bản kết hợp tình huống nâng cao. Các bài tập với vòi, lăng, dây, thang phục vụ cho đội hình 2 lăng B lên cao; tập khô và ra nước, giúp học viên củng cố lại các kỹ thuật cá nhân và tăng cường chiến thuật phối hợp chữa cháy cứu người. Các bài tập cũng gắn với các tình huống cháy phổ biến trong thực tế chiến đấu hiện nay trên địa bàn Hà Nội. Kết thúc bài tập, các học viên có thể áp dụng trực tiếp vào việc thường trực và chiến đấu trong thời gian trực tại Đội. Ngoài việc học các kỹ thuật, học viên còn học các thầy về phương pháp sư phạm, cách tổ chức và điều hành một buổi tập thực hành ngoài thao trường để có thể áp dụng vào hoạt động tuyên truyền huấn luyện cho các cơ sở sau này khi ra trường, về địa phương.

 

Các buổi tập đều có sự giám sát của lãnh đạo các đơn vị và sự chứng kiến và động viên trực tiếp của đồng chí Hiệu trưởng nhà trường.

 

Theo kế hoạch công tác năm học 2020 – 2021, hoạt động tập luyện nghiệp vụ này của Đội CC & CNCH học tập tại các cơ sở sẽ được tổ chức và duy trì theo lịch cố định vào ca trực các ngày thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần.

 

 Một số hình ảnh về buổi tập luyện:

 

Kim Khánh (TT2) –  Văn Cần (Khoa NV4)

Chương trình Rung Chuông Vàng cho học viên khóa D34
Tập luyện chuẩn bị cho hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.
Cuộc thi Olympic Tiếng Anh với chủ đề “Các vấn đề an ninh phi truyền thống”