Trường Đại học PCCC tổ chức Hội giảng cấp Trường học kỳ I năm học 2020 – 2021

Ngày 31/10 và 01/11/2020, Trường Đại học PCCC đã tổ chức Hội giảng cấp Trường học kỳ I năm học 2020 – 2021. 

   Đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại Lễ Khai mạc Hội giảng.

 

Đến dự và chỉ đạo lễ khai mạc có đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường. Ngoài ra dự lễ khai mạc còn có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị giảng dạy, các đơn vị quản lý giáo dục và toàn thể giảng viên Trường Đại học PCCC cùng các nhà khoa học, các chuyên gia trong lĩnh vực giảng dạy đến từ các trường đại học có uy tín như: Học viện Khoa học xã hội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Phát biểu tại lễ Khai mạc, đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường, trong đó, việc tổ chức Hội giảng chính là một trong những biện pháp để thúc đẩy điều này. Đồng chí cho biết: Hội giảng Giáo viên dạy giỏi Học kỳ I năm học 2020 –2021 là kỳ học thứ 2 Trường Đại học PCCC tổ chức hội giảng theo Thông tư 37/2019/TT- BCA ngày 19/9/2019 của Bộ Công an quy định về dạy giỏi trong các trường Công an nhân dân. Ngoài việc áp dụng các quy định mới trong Thông tư, rút kinh nghiệm từ việc tổ chức Hội giảng cấp trường học kỳ trước, công tác dạy giỏi của học kì này có một số điểm đổi mới đó là: phần chấm Hồ sơ bài giảng sẽ được tách riêng: toàn bộ giáo viên tham gia hội giảng sẽ tập trung tại hội đồng để giới thiệu về hồ sơ bài giảng, hội đồng đánh giá chấm trực tiếp. Sau đó, các giảng viên sẽ tiến hành giảng thực hành lần lượt theo thứ tự đã bốc thăm trước đó. (Trước đây, khi đến lượt giáo viên giảng mới chấm Hồ sơ bài giảng). Một điểm mới nữa là mỗi Hội đồng sẽ trang bị một máy ghi hình, đảm bảo mỗi giảng viên thực hiện dạy giỏi cấp trường sẽ được in sao một đĩa CD để làm tư liệu cho các giảng viên khác tham khảo để giảng dạy.

Tại lễ Khai mạc, đồng chí Hiệu trưởng cũng đã quán triệt một số vấn đề tới các đơn vị và cá nhân tham gia hội giảng. Đồng chí yêu cầu các đơn vị tổ chức hội giảng cần đảm bảo các yếu tố về cơ sở vật chất tốt nhất;sau khi hội giảng kết thúc, cần nhanh chóng tổng kết rút kinh nghiệm công tác tổ chức và thực hiện dạy giỏi, báo kết quả dạy giỏi cho đồng chí hiệu trưởng. Đối với các Hội đồng, đồng chí đề nghị các thành viên hội đồng làm việc nghiêm túc, khách quan công tâm, đánh giá kết quả dạy giỏi đảm bảo đúng khả năng giảng dạy của giảng viên. Đối với Giảng viên tham gia dạy giỏi, cần chuẩn bị chu đáo, phải đổi mới về phương pháp giảng dạy, áp dụng công nghệ thông tin, sử dụng bảng tương tác thông minh vào quá trình giảng dạy. Giảng đúng trọng tâm, bám sát mục tiêu bài giảng, tạo được không khí sôi nổi trong lớp học… Cán bộ tham gia hội giảng phải thực hiện đúng lễ tiết tác phong, điều lệnh CAND.

Hội giảng cấp Trường học kỳ I năm học 2020 – 2021 được diễn ra tại 06 hội đồng trong đó có 01 hội đồng được ghép từ 2 đơn vị khoa Nghiệp vụ 3 và Nghiệp vụ 4 đảm bảo về chuyên môn, phù hợp với các thành viên hội đồng dạy giỏi. Hội đồng đánh giá dạy giỏi bao gồm các đồng chí là lãnh đạo các khoa, các nhà khoa học có bề dày kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học, trong công tác quản lý cũng như công tác giảng dạy. Ngoài ra, Hội đồng đánh giá dạy giỏi của học kỳ I năm nay còn có sự tham gia của các thành viên là các chuyên gia, các giảng viên có nhiều kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy, hiện đang công tác tại các trường đại học có uy tín như: Học viện Khoa học xã hội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội…

Một số hình ảnh tại các Hội đồng dạy giỏi:

 

 

 

 

Hoàng Việt (Phòng Quản lý Nghiên cứu khoa học) – Hải Hòa (Phòng Quản lý Đào tạo và Bồi dưỡng nâng cao)

Trường Đại học PCCC tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Hội phụ nữ trường Đại học PCCC tổ chức các hoạt động chào mừng 85 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
Bế mạc giải bóng chuyền khối cán bộ, giáo viên, công nhân viên