Tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến kiến thức về PCCC&CNCH tại văn phòng Quốc hội Việt Nam

Hưởng ứng Tháng hành động an toàn phòng cháy chữa cháy; được sự thống nhất của lãnh đạo cấp trên của hai cơ quan, sáng ngày 31 tháng 10 năm 2020, tại trụ sở chính của Văn phòng Quốc hội (VPQH) ở số 22 phố Hùng Vương, Trường Đại học PCCC đã phối hợp với VPQH tổ chức “Hội nghị tuyên truyền, phổ biến kiến thức an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ” cho 130 cán bộ công nhân viên của VPQH.

 

Tham dự Hội nghị, về phía VPQH có đồng chí Đỗ Minh Tâm – Phó Cục trưởng Cục Quản trị, đồng chí Trần Quốc Nam – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ.

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Minh Tâm cảm ơn Trường Đại học PCCC đã hỗ trợ VPQH tổ chức được một hoạt động quan trọng, ý nghĩa và thiết thực chăm lo đến quyền lợi an toàn cho cán bộ nhân viên người lao động của Văn phòng nhân dịp tháng hành động an toàn PCCC, đồng chí cũng yêu cầu toàn thể đại biểu gương mẫu trong việc tiếp thu bài giảng để giữ an toàn cho bản thân; vận dụng vào thực tế nơi mình đang công tác để góp phần đảm bảo an toàn chung cho VPQH – bộ phận quan trọng của cơ quan quyền lực cao nhất về lập pháp của Việt Nam.

 

Với vai trò của VPQH và tính chất chính trị quan trọng của Hội nghị, Trường Đại học PCCC đã giao nhiệm vụ cho Trung tâm NCƯD KHKT PCCC mà trực tiếp là Đại tá, TS. Nguyễn Thành Long – Giám đốc Trung tâm và Thượng tá, Giảng viên chính Trần Kim Khánh – Phó Giám đốc Trung tâm thực hiện nhiệm vụ báo cáo tại Hội nghị. Ngoài các phần cơ bản, các báo cáo viên đã tập trung vào phần nghiệp vụ phòng ngừa và xử lý, thoát nạn, sơ cứu các tai nạn thương gặp như: hỏa hoạn, đuối nước, điện giật… Nội dung kiến thức xoay quanh các vụ cháy và tai nạn có thật, các tình huống thực tiễn, thu hút sự tranh luận sôi nổi cùng giải quyết vấn đề của cả các đại biểu. Bằng các phương pháp và kỹ năng sư phạm khéo léo, các giảng viên đã lồng ghép và biến khối kiến thức chuyên ngành khô khan thành những những bài học kinh nghiệm sinh động kèm thông điệp bổ ích về an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

 

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Đỗ Minh Tâm thay mặt toàn thể đại biểu cảm ơn các báo cáo viên đã mang tới Hội nghị một buổi sáng nhiều kiến thức bổ ích và lối truyền đạt rất lôi cuốn nhưng cũng rất dễ tiếp thu; đồng chí mong Trường Đại học PCCC tiếp tục duy trì các hoạt động này để phổ biến được kiến thức kỹ năng thiết yếu này đến được với nhiều cá nhân và tổ chức hơn nữa.

 

 Một số hình ảnh về buổi tuyên truyền:

 

 

Trung tâm NCƯD KHKT PCCC

 

Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai công tác học kỳ II năm học 2016 – 2017
Trường Đại học PCCC tổ chức đoàn viếng ba chiến sỹ Cảnh sát hy sinh ở Đồng Tâm
Khai trương Văn phòng giao dịch Trung tâm KHKT PCCC tại Cần Thơ.