Nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp cơ sở “Xây dựng phần mềm quản lý thiết bị và hướng dẫn thực hành Vật lý đại cương giảng dạy trong Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy”

Ngày 12/11/2020, tại Phòng họp số 1, Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở Trường Đại học PCCC đã tiến hành nghiệm thu đề tài “Xây dựng phần mềm quản lý thiết bị và hướng dẫn thực hành vật lý đại cương giảng dạy trong Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy” do đồng chí Đại úy, TS Tống Sỹ Tiến – Giảng viên Khoa Khoa học cơ vản và Ngoại ngữ làm chủ nhiệm.

Tham dự có đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường làm Chủ tịch Hội đồng; các nhà khoa học có chuyên môn sâu về lĩnh vực nghiên cứu cùng lãnh đạo Khoa Khoa học cơ bản và ngoại ngữ cùng giáo viên tham gia nghiên cứu đề tài.

 

Thượng tá, TS Nguyễn Thanh Hải – Chủ tịch Hội đồng cùng các thành viên hội đồng tại buổi nghiệm thu.

 

Đề tài “Xây dựng phần mềm quản lý thiết bị và hướng dẫn thực hành vật lý đại cương giảng dạy trong Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy” được nghiên cứu và hoàn thành là một sản phẩm có ứng dụng công nghệ thông tin, nhằm nâng cao hiệu quả công việc, giảm thiểu khối lượng công việc trong công tác quản lý các thiết bị phòng thí nghiệm và hoạt động dạy học thực hành; thay thế công tác quản lý truyền thống ghi chép, kê khai vào sổ quản lý. Phần mềm có cấu trúc được tổ chức hợp lý, dễ sử dụng và chạy ổn định trên nền giao diện website; Quản lý được các quá trình sử dụng và tình trạng hoạt động đối với các thiết bị hiện có trên phòng thực hành Vật lý đại cương; hỗ trợ được giáo viên quản lý hoạt động hướng dẫn thực hành, theo dõi kết quả thực hành của sinh viên; hỗ trợ sinh viên tự nghiên cứu để chuẩn bị trước các nội dung thực hành và báo cáo kết quả thực hành cho giáo viên hướng dẫn.

 

Tại buổi nghiệm thu, các thành viên trong Hội đồng đã đánh giá cao tinh thần nghiên cứu khoa học nghiêm túc, thực hiện đề tài đúng tiến độ của đồng chí Đại úy, TS Tống Sỹ Tiến và nhóm tác giả, đồng thời cho rằng đây là đề tài khoa học có tính cấp thiết, khoa học và tính thực tiễn cao, kết quả nghiên cứu đề tài có thể giải quyết các tồn tại đặt ra trong công tác quản lý các hoạt động của phòng thực hành Vật lý đại cương của nhà trường, đồng thời khai thác có hiệu quả các nguồn lực về công nghệ thông tin trong công tác đào tạo đáp ứng các yêu cầu đổi mới với công nghệ 4.0 hiện nay. Tuy nhiên tác giả cần chỉnh sửa lại một số thuật ngữ chuyên môn cho phù hợp, chỉnh sửa lại một số tên chương, đề mục, câu từ, lỗi chính tả.

 

Phát biểu kết luận tại buổi nghiệm thu, đồng chí Thượng tá, TS. Nguyễn Thanh Hải nhất trí với các nhận xét, đánh giá của thành viên trong Hội đồng; đồng thời, đánh giá cao kết quả nghiên cứu của đề tài khoa học, những nỗ lực, cố gắng và tâm huyết của nhóm tác giả. Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đề nghị tác giả và các thành viên tham gia nghiên cứu cần tiếp thu đầy đủ các ý kiến phản biện, góp ý, nhận xét của các thành viên Hội đồng để chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện đề tài, sớm đưa phần mềm vào triển khai, sử dụng trong thời gian tới.

 

Hội đồng đánh giá đề tài “Xây dựng phần mềm quản lý thiết bị và hướng dẫn thực hành vật lý đại cương giảng dạy trong Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy” đạt loại xuất sắc.

 

Thu Thủy (Trung tâm Lưu trữ và Thư viện)

THÔNG TIN LUẬN VĂN THẠC SĨ: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành tại các Cảng hàng không khu vực phía Bắc
Hướng dẫn công tác thẩm duyệt thiết kế về PCCC đối với nhà máy điện mặt trời và hệ thống điện mặt trời mái nhà
Thẩm định tập sách: “Phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” – Thuộc bộ sách Tổng tập về PCCC&CNCH