Đội CC&CNCH học tập Cơ sở 3 tham gia chữa cháy tại cửa hàng tạp hóa Phi Giao

Vào lúc 12 giờ 06 phút ngày 22/11/2020, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CC&CNCH) học tập Trường Đại học PCCC Cơ sở 3 nhận được tin báo của quần chúng nhân dân và yêu cầu của Trung tâm Thông tin chỉ huy – Công an tỉnh Đồng Nai tham gia chi viện chữa cháy tạinhà dân trên đường Phùng Hưng, khu 3, ấp 7, xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Lãnh đạo phụ trách Đội đã xin ý kiến và được Ban Giám hiệu chỉ đạo xuất 01 xe cùng 07 cán bộ, chiến sỹ tiếp cận hiện trường đám cháy lúc 12 giờ 11 giờ cùng ngày. Khi đơn vị đến hiện trường, đám cháy cơ bản đã được người dân sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu khống chế, tuy nhiên do cơ sở bị cháy là một cửa hàng tạp hóa với khối lượng chất cháy lớn và đa dạng nên đã phát sinh rất nhiều khói, khí độc gây cản trở cho việc tiếp cận đám cháy. Trước tình hình đó, chỉ huy chữa cháy đã cho chiến sĩ của Đội đã triển khai đội hình 2 lăng B ngăn chặn cháy lan; đồng thời huy động quần chúng nhân dân di chuyển tài sản. Đến 12 giờ 20 phút, Đội PCCC&CNCH – Công an huyện Long Thành đến chi viện và đã cùng Đội CC&CNCH học tập tổ chức phá dỡ mái tôn giúp thoát khói, khí độc giúp các chiến sĩ dễ dàng tiếp cận với gốc lửa và nhanh chóng dập tắt đám cháy.

 

Hiện trường vụ cháy.

 

Theo thông tin ban đầu từ ông Võ Viết Phi chủ nhà, vào trưa ngày 22/11/2020, do thời tiết nắng nóng và cúp điện nên gia đình ông đã đóng cửa hàng để về nhà vì thế không có người ở bên trong. Đến khi ngọn lửa xuất hiện kèm theo  nhiều khói bốc lên thì người dân xung quanh mới phát hiện và báo cho cơ quan chức năng.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, chỉ huy Đội yêu cầu đơn vị thu hồi lực lượng, phương tiện và bàn giao lại hiện trường cho Công an huyện Long Thành tiến hành lập biên bản, kiến nghị cơ sở nhanh chóng xử lý hiện trường vụ cháy, khắc phục sự cố để đảm bảo môi trường và các vấn đề khác góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn trường đóng quân.

Vụ cháy vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra xử lý và làm rõ.

Huy Hoàng (Cơ sở3)

 

Nhìn lại hoạt động Công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2013 của Đoàn Thanh niên Trường Đại học PCCC.
Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học PCCC lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2012 – 2014
Tổ chức cuộc thi “Rung Chuông vàng” cho học viên Khóa D35 và K44