Họp hội đồng xét duyệt tên đề tài và đề cương luận văn Thạc sỹ cho học viên cao học khóa 9

Ngày 24/11/2020, Hội đồng xét duyệt tên đề tài luận văn của Trường Đại học PCCC với sự chủ trì của đồng chí Thiếu tướng, TS Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng nhà trường cùng các thành viên tham gia Hội đồng là những nhà giáo, nhà khoa học đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu chuyên sâu về chuyên ngành Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

 

Đồng chí Thiếu tướng, TS Lê Quang Bốn – Chủ tịch hội đồng và các thành viên trong hội đồng.

 

Hội đồng tiến hành làm việc khẩn trương, nghiêm túc để nhận xét, chỉnh sửa, góp ý cho 20 tên đề tài và hướng nghiên cứu luận văn thạc sĩ của học viên cao học khóa 9. Yêu cầu đặt ra đối với các đề tài luận văn khi đăng ký phải không trùng lặp với luận văn các khóa trước cũng như các công trình khoa học khác đã được nghiên cứu. Việc nghiên cứu luận văn phải đảm bảo tính mới, cấp thiết. Đồng thời, xem xét việc phân công người hướng dẫn khoa học phù hợp để đảm bảo chất lượng luận văn và đúng quy chế.

Tại buổi xét duyệt, các học viên đã trình bày tính cấp thiết của đề tài luận văn, mục tiêu, nhiệm vụ, phạm vi và đối tượng nghiên cứu. Hướng nghiên cứu được học viên khóa Cao học 9 lựa chọn nghiên cứu tập trung chủ yếu là giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động PCCC; giải pháp nâng cao hiệu lực quản lý của nhà nước về PCCC của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH; công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC cơ sở tại các khu, cụm công nghiệp; các cơ sở sản xuất kinh doanh có nguy hiểm cháy, nổ; hóa chất độc hại; các khu dân cư, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, tôn giáo trên địa bàn địa phương, nơi các học viên đang công tác.

Sau khi học viên trình bày hướng nghiên cứu, các thành viên Hội đồng đưa ra những nhận xét, góp ý cụ thể cho từng tên đề tài luận văn. Hội đồng đánh giá các đề tài hay và thiết thực, đồng thời đưa ra nhận xét cho đề cương và tên đề tài cần cụ thể hơn; cần cập nhật những nội dung văn bản quy phạm pháp luật mới nhất về lĩnh vực PCCC.Học viên khóa cao học 9 đã chủ động xây dựng đề cương luận văn. Đây là cơ sở khoa học quan trọng để học viên triển khai nghiên cứu, thực hiện đề tài luận văn đạt hiệu quả, đúng mục tiêu và đảm bảo đúng tiến độ đào tạo đề ra.

Thu Thủy (Trung tâm Lưu trữ và Thư viện)

Thành phố Cần Thơ: Đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ xen cài trong khu dân cư; nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; nhà cho thuê trọ
Khoa Tự động và phương tiện kỹ thuật PCCC: Sinh hoạt chuyên đề Ô tô, máy bơm chữa cháy
Nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp cơ sở “Nghiên cứu, chế tạo thiết bị kiểm tra độ bền liên kết giữa lớp cao su và lớp vải bao của vòi chữa cháy”