Học viên Trường Đại học PCCC tham gia Cuộc thi Olympic Tin học sinh viên năm 2020

Cuộc thi Olympic Tin học sinh viên được tổ chức hàng năm là sáng kiến của Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm tạo ra sân chơi bổ ích và động viên phong trào học tập của sinh viên trong lĩnh vực Tin học. Bắt đầu từ năm 1992, kỳ thi được tổ chức định kỳ vào khoảng tháng 11 hàng năm và đã trở thành sân chơi trí tuệ cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng trong cả nước.

Năm 2020, cuộc thi được tổ chức tại Trường Đại học Cần Thơ từ ngày 08/12/2020 đến ngày 11/12/2020. Kỳ thi năm nay quy tụ hơn 700 sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin đến từ 64 trường Đại học và Cao đẳng trên toàn quốc. Trong đó, Trường Đại học PCCC đã cử 03 học viên tham dự kỳ thi năm 2020.

Cuộc thi Olympic Tin học sinh viên năm nay cũng là năm đầu tiên Ban Tổ chức thực hiện tổ chức thi lập trình đối kháng PROCON theo tiêu chuẩn Nhật bản. Mặc dù, Trường Đại học PCCC không phải là trường chuyên về công nghệ thông tin, giáo viên hướng dẫn và học viên còn thiếu kinh nghiệm tổ chức ôn tập và làm bài thi, tuy nhiên, với sự cố gắng rất lớn của các thầy giáo tham gia ôn luyện và học viên nhà trường cũng như sự ủng hộ rất lớn từ Đảng ủy – Ban Giám hiệu và các cấp lãnh đạo nhà trường đã giúp đội dự thi của Trường Đại học PCCC đạt được những thành tích khả quan.Về thành tích tập thể, cả đội thi đạt Giải Khuyến khích miền Bắc và chứng nhận lập trình viên quốc tế ICPC ASIA Cần Thơ. Về thành tích cá nhân, học viên Trần Thanh Hà lớp D34C đạt Giải Ba, học viên Nguyễn Thành Hưng lớp D35A đạt Giải Khuyến khích./.

 

Học viên đang làm bài thi nội dung thi lập trình viên quốc tế ICPC Asia Cần Thơ.

 

 

Đội tuyển Trường Đại học PCCC nhận giải thưởng của Ban Tổ chức.

 

Tấn Hải – Chí Hiếu (Khoa Khoa học cơ bản và Ngoại ngữ)

Trường Đại học PCCC thăm và tặng quà các gia đình thương binh liệt sĩ nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2015)
Khoa phòng cháy tổ chức sơ kết công tác học kỳ I năm học 2010 – 2011.
Đảng ủy trường Đại học PCCC tổ chức Hội nghị thông báo kết quả Hội nghị lần thứ 9 – Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) và tình hình thời sự biển, đảo Việt Nam.