Lễ Trao trợ cấp khó khăn đột xuất cho học viên có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng do bão lũ miền Trung năm 2020

Ngày 23/12/2020, Trường Đại học PCCC đã tổ chức Lễ Trao trợ cấp khó khăn đột xuất cho học viên có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng do bão lũ miền Trung năm 2020.

Qua công tác phối hợp rà soát, nắm bắt tình hình của Phòng Chính trị -Trường Đại học PCCC, hiện nay, toàn trường có 22 cán bộ, giáo viên, công nhân viên và 60 học viên gặp hoàn cảnh khó khăn, ốm đau hoặc có gia đình, thân nhân bị ảnh hưởng trong đợt mưa bão, lũ lụt lịch sử xảy ra tại miền Trung thời gian vừa qua. Trước tình hình đó,  Phòng Chính trị đã tham mưu, đề xuất với Ban Thường vụ Đảng ủy Ban Giám hiệu nhà trường, lãnh đạo Cục Tổ chức cán bộ – Bộ Công an quyết định thực hiện việc trợ cấp khó khăn đột xuất cho các trường hợp trên theo quy định của Bộ Công an với tổng kinh phí trợ cấp trong năm 2020 là 323.000.000đ (Ba trăm hai mươi ba triệu đồng) nhằm kịp thời động viên, giúp cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học viên nhà trường và gia đình, người thân sớm vượt qua hoàn cảnh khó khăn, khắc phục những ảnh hưởng của thiên tai, ổn định cuộc sống.

 

Toàn cảnh buổi trao trợ cấp cho học viên có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng do bão lũ miền Trung năm 2020.

 

Tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã thay mặt lãnh đạo Cục Tổ chức cán bộ – Bộ Công an và Ban Thường vụ Đảng ủy nhà trường trao hỗ trợ cho các học viên gặp hoàn cảnh khó khăn hoặc có gia đình bị ảnh hưởng do bão lũ miền Trung năm 2020, với mức kinh phí trợ cấp là 186.000.000đ (Một trăm tám mươi sáu triệu đồng) cho 60 học viên.

 

Đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao trợ cấp cho các học viên.

 

Phát biểu động viên các học viên có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chịu ảnh hưởng do thiên tai, đồng chí Hiệu trưởng bày tỏ sự chia sẻ đối với những hoàn cảnh khó khăn, mất mát của đồng bào miền Trung nói chung và của gia đình các học viên nhà trường nói riêng. Với sự quan tâm, chia sẻ và tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của đồng chí, đồng đội, đồng chí Hiệu trưởng mong rằng các em học viên và gia đình sẽ sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, thêm tin yêu vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và sự bảo vệ của lực lượng vũ trang. Qua đây, đồng chí cũng tin tưởng rằng các em học viên sẽ biến những khó khăn thành nghị lực phấn đấu, yên tâm học tập tốt, rèn luyện tốt tại nhà trường để sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ quay trở về xây dựng và bảo vệ quê hương.

 

Đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu động viên các em học viên.

 

Trước đó, Trường Đại học PCCC cũng đã tổ chức thực hiện việc trao kinh phí trợ cấp khó khăn đột xuất cho 22 đồng chí cán bộ, giáo viên, công nhân viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, không may gặp phải tai nạn, bệnh tật… và hỗ trợ cán bộ, giáo viên, công nhân viên có gia đình chịu thiệt hại trực tiếp do thiên tai ở các tỉnh miền Trung với mức kinh phí trợ cấp là 137.000.000đ (Một trăm ba mươi bảy triệu đồng). Đây là hoạt động thiết thực, kịp thời của Trường Đại học PCCC thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và Thường vụ Đảng ủy Ban Giám hiệu nhà trường nhằm động viên tinh thần để cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên nhà trường yên tâm công tác, học tập. Trong thời gian tới, Phòng Chính trị sẽ tiếp tục rà soát các trường hợp đặc biệt khó khăn trong nhà trường để đưa ra các phương án hỗ trợ phù hợp./.

Hồng Vân – Quốc Minh (Phòng Quản lý học viên)

 

Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.
Khai mạc tập huấn Điều lệnh, Quân sự, Võ thuật CAND khối cán bộ, giáo viên năm học 2019 – 2020
Hội Phụ nữ Trường Đại học PCCC tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè cho các cháu thiếu nhi con em cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường.