Hội nghị Tập huấn Công tác chính sách và bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong Công an nhân dân

Ngày 25/12/2020, Trường Đại học PCCC tổ chức Hội nghị tập huấn Công tác chính sách và bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong Công an nhân dân cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên nhà trường. Đồng chí Đại tá, TS. Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng nhà trường dự và chỉ đạo Hội nghị.

 

Đồng chí Đại tá, TS. Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị.

 

Tham dự hội nghị còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị, toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong diện tập huấn và đại diện các lớp học viên đang học tập tại nhà trường.

 

Hội nghị Tập huấn Công tác chính sách và bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong Công an nhân dân được tổ chức nhằm cung cấp một số kiến thức cơ bản, cần thiết cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên Trường Đại học PCCC về các văn bản pháp luật, thông tư, hướng dẫn của cấp trên theo thẩm quyền, phân công, phân cấp về công tác chính sách và bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, thực hiện chế độ chính sách đảm bảo thực hiện đúng quy định, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, chiến sỹ.

 

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Đại tá, TS. Phạm Văn Năm khẳng định: công tác chính sách, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là những chính sách lớn của nhà nước liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của tất cả người dân, đặc biệt là với các đối tượng công chức, viên chức nhà nước trong đó có cán bộ, chiến sỹ công tác trong lực lượng Công an nhân dân. Việc thực hiện đúng, đầy đủ những quyền lợi về chế độ chính sách, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế có tác dụng động viên, khích lệ cán bộ, chiến sỹ yên tâm công tác. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều cán bộ, chiến sỹ còn chưa nắm đầy đủ các quy định về chế độ chính sách, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Bởi vậy, việc tổ chức hội nghị tập huấn giúp cán bộ, chiến sỹ trong nhà trường được lĩnh hội, trao đổi và nâng cao nhận thức trong  công tác giải quyết các quyền lợi về chế độ chính sách, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng yêu cầu cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên nhà trường trong diện tập huấn, khi tham dự hội nghị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia ý kiến, tiếp thu đầy đủ nội dung tại hội nghị để tiếp tục truyền đạt đến cán bộ, chiến sỹ trong nhà trường; đồng thời tổ chức thực hiện tốt các quy định của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về công tác chính sách, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong CAND.

 

Các báo cáo viên tham gia tập huấn tại hội nghị.

 

Tại hội nghị tập huấn, cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên nhà trường đã được nghe các báo cáo viên là đồng chí Thượng tá Đoàn Hiệp – Trưởng Phòng Chính sách tiền lương và đồng chí Thiếu tá Phạm Sơn Tùng – Phó trưởng Phòng Bảo hiểm xã hội CAND thuộc Cục Tổ chức cán bộ – Bộ Công an trực tiếp phổ biến, truyền đạt những kiến thức quan trọng về các quy định trong chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong CAND; đồng thời, nêu rõ những điểm mới và nội dung cần lưu ý về công tác chính sách và bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, qua đó giúp đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên nhà trường nắm vững kiến thức, quyền lợi, trách nhiệm của bản thân. Ngoài ra, các báo cáo viên cũng đã giải đáp những ý kiến thắc mắc trong việc thực hiện chế độ chính sách, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của cán bộ, chiến sỹ trong nhà trường./.

PV

Tuyên truyền tuyển sinh tại 3 trường THPT của tỉnh Ninh Bình
Trường Đại học PCCC vinh dự có thêm 2 tân Phó Giáo sư
Hội thi Chủ nhiệm lớp Giỏi cơ sở 3 năm học 2019 – 2020