Lễ ký giao ước thi đua khối học viên năm học 2020 – 2021

Ngày 08/01/2021, Trường Đại học PCCC tổ chức Lễ ký giao ước thi đua khối học viên năm học 2020 – 2021. Đến dự có đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị và khối học viên nhà trường.

 

Đồng chí Đại tá, TS.Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ.

 

Lễ Ký Giao ước thi đua nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi, phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện của khối học viên; đồng thời, đưa các hoạt động của học viên đi vào nề nếp theo đúng quy định, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương và điều lệnh CAND. Theo đó, trong năm học 2020 – 2021, Trường Đại học PCCC có 27 tập thể tham gia ký Giao ước thi đua, trong đó có 1 tập thể lớp đăng ký danh hiệu “Tập thể học viên Xuất sắc”; 25 tập thể lớp đăng ký danh hiệu “Tập thể học viên Tiên tiến”.

 

Đại diện Phòng Quản lý học viên và Phòng Chính trị ký giao ước thi đua.

 

Tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Nam – Trưởng phòng Quản lý học viên thông qua các nội dung, tiêu chí cam kết thi đua của khối học viên như sau:

 

Về công tác chính trị tư tưởng: 100% học viên yên tâm tư tưởng, yêu ngành, yêu nghề, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm học 2020 – 2021.

 

Về thi đua học tập tốt: Thực hiện nghiêm túc quy chế đào tạo, quy định về giờ học tập trên lớp, giờ tự học, tự nghiên cứu tại ký túc xá và giảng đường; cam kết không vi phạm quy chế thi, kiểm tra, không có học viên nào vi phạm đến mức bị lập biên bản phải xử lý kỷ luật. Chủ động đăng ký và thực hiện chuyên đề, đề tài nghiên cứu khoa học, kết quả nghiệm thu 100% đạt yêu cầu trở lên. Tập thể học viên Xuất sắc phấn đấu 100% từ trung bình trở lên; có từ 35% xếp loại Khá, trong đó từ 10% học viên đạt loại Giỏi trở lên và có học viên xếp loại Xuất sắc. Tập thể học viên Tiên tiến phấn đấu 100% xếp loại từ trung bình trở lên; có từ 25% xếp loại Khá, trong đó có học viên đạt đạt loại Giỏi trở lên.

 

Về thi đua rèn luyện tốt: Học viên thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-BCA-X11 của Bộ trưởng. Cam kết không vay nợ cắm quán, đánh bạc dưới mọi hình thức, không bao che các hành vi vi phạm; không hút thuốc lá, uống rượu bia sai quy định; không sử dụng điện thoại di động trong giờ học tập, giờ tự học, hội họp, sinh hoạt tập thể; không sử dụng các trang mạng xã hội sai quy định của Bộ và nhà trường. Hạn chế tối đa trường hợp sai phạm đến mức phải xử lý kỷ luật. Đối với tập thể đăng ký danh hiệu thi đua Tập thể học viên Xuất sắc không có học viên bị kỷ luật từ hình thức khiển trách trở lên; Tập thể học viên Tiên tiến không có học viên bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên.

 

Học viên CAND: Có từ 80% xếp loại rèn luyện Tốt trở lên; điểm TBC về trật tự nội vụ trong năm học đạt từ 80 điểm trở lên. Học viên ngoài ngành CA: Có từ 70% học viên xếp loại rèn luyện Tốt trở lên với khối đại học, 60% trở lên đối với khối trung cấp.

 

Về thi đua trong các hoạt động phong trào: Học viên tích cực hưởng ứng, tham gia, các hoạt động phong trào do các cấp tổ chức. Mỗi lớp có ít nhất 1 công trình, phần việc thanh niên được nghiệm thu, đạt yêu cầu trở lên.

 

Thi đua phấn đấu của đoàn viên, đảng viên:  Học viên là Đảng viên, đoàn viên xếp phân loại hoàn thành nhiệm vụ trở lên. Từng lớp học viên đăng ký các tiêu chí cụ thể về tỷ lệ đoàn viên ưu tú, tỉ lệ đoàn viên đạt tiêu chuẩn kết nạp Đảng và phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu đăng ký.

 

Sau khi bản Giao ước thi đua được thông qua, Ban Chỉ huy các lớp học viên khối Đại học CAND và học viên khối ngoài ngành Công an đã tiến hành ký kết bản Giao ước thi đua năm học 2020 – 2021 trước sự chứng kiến của các đồng chí trong Đảng ủy – Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, Chủ nhiệm lớp của các lớp học viên trong và ngoài ngành Công an.

 

Đại diện khối học viên ký giao ước thi đua.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải –  Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: Thi đua khối học viên không phải là việc riêng của từng lớp học, không phải của riêng khối học viên hay của Phòng Quản lý học viên mà hoạt động này cần sự tham gia, chung tay của tất cả các đơn vị chức năng trong nhà trường, đặc biệt là vai trò của khối giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và học viên toàn trường. Vì vậy, mỗi cá nhân, tập thể phải nêu cao vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác thi đua, đạt chất lượng để hoàn thành đúng chỉ tiêu đề ra, tránh đăng ký mang tính hình thức. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ rõ cần lưu ý, tìm tòi, phát hiện và nhân rộng những điển hình tiên tiến, những tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện, tham gia phong trào; phải đấu tranh, phê bình, tự phê bình nghiêm khắc với những biểu hiện sai trái, những hành vi vi phạm hoặc tư tưởng trung bình chủ nghĩa trong học tập, rèn luyện của học viên; Phòng quản lý học viên phối hợp với học viên xây dựng kế hoạch cụ thể, gắn trách nhiệm của từng cá nhân, tạo môi thường thuận lợi cho học viên phấn đấu rèn luyện. Các thầy cô cần nêu gương, giúp học viên thực hiện tốt bản cam kết, đổi mới giáo dục, truyền đạt kiến thức đổi mới phương pháp để tạo môi trường tốt kích thích tư duy phát triển, phải có những hình thức khen thưởng xứng đáng, kịp thời nhằm khích lệ, động viên tinh thần những học viên có nhiều cố gắng trong thực hiện phong trào thi đua.

 

Thu Thủy (Trung tâm Lưu trữ & Thư viện) – Mạnh Hà (Phòng Quản lý học viên)

 

Trường Đại học PCCC làm việc, giao lưu với Trường Đại học Chính trị – Bộ Quốc Phòng
Ban chấp hành Công đoàn trường nhiệm kỳ VI (2011 – 2013), đã tổ chức phiên họp đầu tiên
Lễ bế giảng và công nhận tốt nghiệp khóa D21.