Chương trình hướng nghiệp 2021 “trải nghiệm hôm nay, nghề tốt mai sau”

Theo đề nghị của Trường THPT FPT tại Công văn số 39/THPTFPT ngày 31/12/2020 về việc hỗ trợ hoạt động hướng nghiệp cho học sinh Trung học phổ thông, đồng thời đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền tuyển sinh Đại học, Trung cấp Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đạt hiệu quả cao, ngày 12/01/2021, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đã tổ chức chương trình hỗ trợ hoạt động hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 của Trường THPT FPT.

 

Tham dự chương trình có đồng chí Đại tá, TS Lê Quang Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy; đại diện lãnh đạo các đơn vị nhà trường, giáo viên và 150 học sinh Trường THPT FPT.

 

Đồng chí Thượng tá Lê Việt Sơn – Trưởng Phòng Hành chính tổng hợp phát biểu, giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.

 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Thượng tá Lê Việt Sơn – Trưởng Phòng Hành chính tổng hợp giới thiệu tổng quan về lịch sử phát triển, điều kiện cơ sở vật chất, công tác đào tạo nguồn nhân lực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của nhà trường. Công tác giáo dục, đào tạo của nhà trường đã có những bước phát triển quan trọng cả về bề rộng lẫn chiều sâu, đóng góp to lớn vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo của Ngành Công an. Trong đó, giáo dục, đào tạo Đại học Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được xây dựng và phát triển theo hướng đa dạng hóa, phù hợp với xu thế thời đại. Chương trình giáo dục, đào tạo thường xuyên được đổi mới cả về nội dung lẫn hình thức, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nói riêng. Nhà trường đã chuyển đổi toàn bộ chương trình giáo dục, đào tạo nhằm không ngừng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; đổi mới công tác quản lý giáo dục, xây dựng cơ sở dữ liệu theo tiêu chuẩn của các trường tiên tiến.

 

Đại diện Trường THPT FPT tặng hoa và quà cho nhà trường.

 

Bên cạnh công tác giáo dục, đào tạo, nhà trường đã đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật và công nghệ phòng cháy, chữa cháy vào thực tiễn. Nhà trường tham gia vào Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng và là thành viên Câu lạc bộ Khoa học các trường đại học kỹ thuật Việt Nam.

 

Các em học sinh được trải nghiệm xem trình chiếu phim truyền thống của nhà trường. Sau đó, các đơn vị chức năng, giáo viên khoa nghiệp vụ của nhà trường giới thiệu cho các em học sinh Trường THPT FPT hiểu biết các kiến thức về ngành Phòng cháy chữa cháy. Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao chia sẻ các thông tin tuyển sinh trong ngành và ngoài ngành Công an của Trường Đại học PCCC. Các em học sinh được cung cấp đầy đủ các kiến thức như: thời gian tuyển sinh, hồ sơ xét tuyển, đối tượng tuyển sinh, phạm vi, phương thức tuyển sinh, các ngành nghề tuyển sinh và điểm tuyển sinh những năm vừa qua để các em nắm bắt được thông tin, có định hướng trong kỳ tuyển sinh tới.

 

Tại buổi hướng nghiệp, các em học sinh được tham quan cơ sở vật chất, phòng thực hành, thí nghiệm, trang thiết bị phương tiện phục vụ công tác PCCC&CNCH, Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ học tập, ký túc xá học viên của Trường Đại học PCCC.

 

Cũng trong buổi thực tế, học sinh được các cán bộ Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ học tập hướng dẫn giới thiệu về các hoạt động sử dụng phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong quá trình cứu chữa các đám cháy xảy ra, các vụ việc yêu cầu cứu nạn, cứu hộ xảy ra trên địa bàn và các tình huống xảy ra trong thực tế, cách xử lý khi gặp các sự cố trong quá trình vận hành phương tiện; được tham quan, trải nghiệm giờ học võ thuật của học viên nhà trường…

 

Qua buổi thực tế giúp học sinh trường THPT FPT hình dung được công tác tổ chức hoạt động thực tế của đơn vị Cảnh sát PC&CC và  tiếp cận các phương tiện PCCC và CNCH có được định hướng nghề nghiệp đúng đắn trong thời gian tới.

 

Một số hình ảnh tham quan nhà trường của học sinh Trường THPT FPT:

 

 

Gia Trang (Phòng Hành chính tổng hợp) – Thu Thủy (Trung tâm Lưu trữ và Thư viện)

 

 

Bộ môn Pháp luật , nghiệp vụ công an tổ chức Hội giảng
Họp Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án đổi tên Trường Đại học PCCC
Hội Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND: Cụm thi đua số 2 tổ chức Lễ ký kết giao ước thi đua