Lễ Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ và quyết định của Hiệu trưởng về bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư

Chiều ngày 21/01/2022,Trường Đại học PCCC long trọng tổ chức Lễ Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ đối với đồng chí Đại tá, PGS,TS. Vũ Văn Bình – Nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường và quyết định của Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC về bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư cho đồng chí Đại tá, TS. Nguyễn Xã Hội – Nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Toàn cảnh buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường cùng lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức quần chúng và đại diện giáo viên trong nhà trường.

Tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá, ThS. Bùi Danh Tuấn – Trưởng Phòng Chính trị đã công bố Quyết định số 9214/QĐ-BCA ngày 03/11/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc nghỉ công tác chờ hưởng chế độ hưu trí đối với đồng chí Đại tá, PGS, TS. Vũ Văn Bình – Nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường. Theo đó, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Vũ Văn Bình được nghỉ công tác chờ hưởng chế độ hưu trí từ ngày 01/01/2021 và hưởng chế độ hưu trí từ ngày 01/01/2022.

Đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng trao Quyết định nghỉ công tác chờ hưởng chế độ hưu trí cho đồng chí Đại tá, PGS, TS. Vũ Văn Bình – Nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Vũ Văn Bình đã có thâm niên 44 năm công tác trong lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và gần 40 năm công tác tại Trường Đại học PCCC trên nhiều cương vị công tác khác nhau. Trong quãng thời gian công tác tại nhà trường, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Vũ Văn Bình đã có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục – đào tạo cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nói chung và nhà trường nói riêng. Ghi nhận những đóng góp của cá nhân đồng chí Đại tá, PGS, TS. Vũ Văn Bình, Đảng – Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an và Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC đã trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Ba (năm 2016), Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng (năm 2015), Huy Chương Vì An ninh Tổ quốc (năm 2003) và nhiều Bằng khen, Giấy khen, Kỷ niệm chương…cho đồng chí Bình.

Đại diện Thường vụ – Đảng ủy nhà trường tặng hoa chúc mừng đồng chí Đại tá, PGS, TS. Vũ Văn Bình.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy – Ban Giám hiệu và tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học viên nhà trường, đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đồng chí Đại tá, PGS, TS. Vũ Văn Bình bởi những đóng góp to lớn của đồng chí trong sự nghiệp giảng dạy, nghiên cứu khoa học của nhà trường, góp phần quan trọng vào sự phát triển, lớn mạnh của nhà trường trong thời gian qua. Đồng chí Hiệu trưởng cũng mong muốn trong thời gian tới Đại tá, PGS, TS. Vũ Văn Bình sẽ tiếp tục quan tâm, có nhiều ý kiến tham gia đóng góp trong công tác giáo dục – đào tạo để xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Trong nội dung thứ hai của buổi lễ, đồng chí Trưởng Phòng Chính trị đã công bố Quyết định số 66/QĐ-HĐGSNN ngày 23/12/2020 của Hội đồng Giáo sư nhà nước về Công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2020 và Quyết định số 68/QĐ-T06-P2 ngày 20/01/2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC về việc bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với đồng chí Đại tá, TS. Nguyễn Xã Hội – Nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường. Theo đó, đồng chí Đại tá, TS. Nguyễn Xã Hội được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư ngành Động lực.

Phát biểu chúc mừng đồng chí tân Phó Giáo sư, Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn khẳng định đây là kết quả của sự phấn đấu, nghiên cứu trong nhiều năm qua của đồng chí Đại tá Nguyễn Xã Hội, không chỉ là niềm vinh dự của cá nhân, gia đình đồng chí mà còn là niềm tự hào chung của nhà trường. Đồng chí Hiệu trưởng cũng mong rằng các thế hệ cán bộ, giáo viên trẻ của nhà trường sẽ noi gương theo các thế hệ cha anh đi trước, để tiếp tục phấn đấu rèn luyện, cống hiến trí tuệ, đóng góp sức lực của mình cho sự nghiệp phát triển giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học trong nhà trường nói riêng và lực lượng Công an nhân dân nói chung. Từ đó góp phần xây dựng đội ngũ nhà giáo Trường Đại học PCCC đạt chuẩn về học hàm, học vị, xứng tầm với vị thế của nhà trường trong sự nghiệp giáo dục – đào tạo của đất nước.

Nhân dịp này, đồng chí Hiệu trưởng đã quyết định trích từ Quỹ Nghiên cứu khoa học của nhà trường tặng thưởng 50 triệu đồng cho đồng chí Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Xã Hội để vinh danh và khích lệ những thành tích đã đạt được của đồng chí Nguyễn Xã Hội.

Đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Xã Hội.

Đại diện Thường vụ – Đảng ủy nhà trường tặng hoa chúc mừng đồng chí Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Xã Hội.

Trong tâm trạng xúc động, tự hào, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Vũ Văn Bình và Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Xã Hội trân trọng cảm ơn sự quan tâm, ghi nhận của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường. Hai đồng chí cũng khẳng định, trong suốt quãng thời gian công tác, cống hiến, bản thân luôn không ngừng rèn luyện, thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao, đóng góp công sức nhỏ bé vào thành tích chung trong công tác giáo dục, đào tạo của nhà trường. Các đồng chí cũng mong rằng tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó, góp phần đưa Trường Đại học PCCC ngày càng lớn mạnh, vững bước phát triển./.

Tin ảnh: Đại hội Đảng bộ trường Đại học PCCC lần thứ XI nhiệm kỳ 2010 – 2015
Chủ tịch UBND Quận Hà Đông tặng Giấy khen cho Đội Chữa Cháy và cứu nạn, cứu hộ học tập của nhà trường.
Tổ chức tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND năm 2011.