Huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH tại Công ty CP lọc hóa dầu Bình Sơn

Từ ngày 4/1 – 22/1/2021, tại Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), xã Bình Trị huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi, Trung tâm NCƯD KHKT PCCC thuộc Trường Đại học PCCC đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khóa huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho 930 người là lãnh đạo, cán bộ, công nhân, người lao động và nghiệp vụ PCCC &CNCH cho đội viên đội PCCC cơ sở, đội viên Đội PCCC chuyên ngành của công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn.

 

 

Trong quá trình xây dựng, phát triển, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn thường xuyên quan tâm đến công tác cháy, nổ, qua đó, 100% đội viên Đội PCCC của công ty có trình độ Trung cấp PCCC trở lên và đều tham gia tập huấn về an toàn và PCCC trước khi vào làm việc, đồng thời, công ty luôn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan đào tạo, quản lý nhà nước về PCCC nhằm đảm bảo an toàn PCCC&CNCH cho công ty. Việc tổ chức khóa học là một trong những hoạt động thường niên để bổ sung nghiệp vụ, cấp giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ cho viên đạt yêu cầu theo quy định của các văn bản pháp lý hiện hành về công tác PCCC đối với người làm việc trong môi trường có nguy cơ cháy, nổ cao. Trong thời gian tham gia khóa học, các nội dung lý thuyết được truyền tải bằng phương pháp giảng dạy tình huống (case studying) cùng kỹ năng sư phạm tạo hứng khởi, lôi cuốn được đông đảo học viên tham gia. Nội dung thực hành được thực hiện trong khu phức hợp U57 của nhà máy bằng các trang thiết bị và phương tiện hiện đại với tính huống sát với thực tế của dây chuyền, đường ống và tháp công nghệ cao. Buổi tập huấn là hoạt động hữu ích nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ, tâm lý, bản lĩnh cho toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên người lao động công ty Lọc hóa dầu và các đội viên Đội PCCC cơ sở, chuyên ngành.

Kết thúc khóa học, toàn thể học viên đã được giới thiệu những kiến thức cơ bản về pháp luật và nghiệp vụ phòng ngừa, ứng cứu và xử lý các tai nạn, cháy, nổ; được huấn luyện các kỹ thuật chiến thuật chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tùy theo từng đối tượng tham gia. Đồng thời, các giáo viên cũng chủ động trang bị cho học viên các kiến thức chuyên sâu gắn với thực tế đặc thù công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của cơ sở chế biến dầu mỏ.

Phát biểu trong lễ khai mạc, ông Nguyễn Quang Hưng – Trưởng ban An toàn – Sức khỏe – Môi trường của công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn đã quán triệt với toàn thể học viên về tầm quan trọng của khóa học; đồng thời đề nghị các giảng viên, huấn luyện viên hỗ trợ khai thác tối đa các phương tiện hiện đang được trang bị tại nhà máy, và yêu cầu các đội viên Đội PCCC chuyên ngành ngoài các nội dung PCCC&CNCH chuyên sâu của mình, phải tham gia hỗ trợ lớp học trong quá trình thực hành các kỹ thuật chữa cháy cho học viên. Ban tổ chức lớp học cũng cảm ơn lãnh đạo Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Quảng Ngãi đã cử cán bộ theo dõi, giám sát khóa huấn luyện và mong muốn các bên phối hợp sớm hoàn thiện các thủ tục để hoàn thành khóa học theo đúng quy định.

TT2

 

 

Gặp gỡ cô Bí thư chi đoàn gương mẫu trong học tập và rèn luyện
Trường Đại học PCCC tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị cho tân sinh viên
Khoa chữa cháy tổ chức cho Khóa D23 đi thực tế tại nhà máy nhiệt điện Phả Lại.