Trường Đại học PCCC tham gia chữa cháy nhà dân tại quận Hà Đông, TP Hà Nội

Vào hồi 10 giờ 50 phút ngày 31/01/2021 xảy ra cháy tại số nhà 51 phố Tô Hiến Thành, phường Phúc La, quận Hà Đông, TP Hà Nội. Khi nhận được tin báo cháy và lệnh điều động từ Trung tâm thông tin chỉ huy – Công an Thành phố (CATP) Hà Nội, Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ học tập (Đội) – Trường Đại học PCCC đã xuất 2 xe chữa cháy cùng 5 cán bộ giáo viên và 10 học viên thực hiện nhiệm vụ trên tại thời điểm 11 giờ 05 phút. Sau 19 phút, Đội đã có mặt tại địa chỉ trên.

 

Khi đến hiện trường, các tổ chiến đấu của Công an quận Hà Đông và Khu vực 4 – Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP Hà Nội đang triển khai chiến đấu. Theo nguồn tin trinh sát và nhận định tại hiện trường, đám cháy phát sinh từ tầng 1 rồi lan ra cả 2 tầng còn lại của ngôi nhà liên kế 3 tầng dùng để ở, diện tích mặt bằng 60m2 nhưng chủ nhà đã cho người khác thuê lại để làm kho chứa đồ điện dân dụng cả 3 tầng. Thời điểm xảy ra cháy không có người ở nhà, đám cháy được phát hiện bởi người dân ở ngõ 44 Tô Hiến Thành và báo tin cho Cảnh sát PCCC qua số điện thoại 114.

 

Theo lệnh từ người chỉ huy trực tiếp tại hiện trường là Thượng tá Trịnh Hữu Thực – Phó trưởng Công an quận Hà Đông, Đội đã cho tổ 1 đậu xe tại đường Tô Hiến Thành truyền nước cho xe thứ nhất của Đội Cảnh sát Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 4 (Đội KV4) thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH CATP Hà Nội; hướng dẫn giao thông và bảo vệ tuyến vòi truyền nước từ trụ trên đường Phùng Hưng vào hiện trường. Tổ 2 đỗ xe tại trụ nước trên Đường 19/5 cách đám cháy 150m, triển khai lấy nước vào xe và truyền cho xe thứ hai của Đội KV4 đảm bảo liên tục nhu cầu nước chữa cháy.

 

Sau 90 phút chiến đấu, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, cứu được một phần tài sản của nhà 51 Tô Hiến Thành; ngăn chặn cháy lan sang các hộ dân xung quanh tại số nhà 49, 53 và 42 cùng đường.

 

Quá trình tham gia chữa cháy, tập thể Đội đã chấp hành tốt các quy định và hoàn thành nhiệm vụ được giao, duy trì tốt việc cấp nước cho các mũi chiến đấu ở trong, ; đảm bảo các biện pháp chống dịch COVID-19 19 và an toàn cho lực lượng, phương tiện tham gia trong suốt quá trình chiến đấu.

 

 

Đây là cơ hội tốt để thầy và trò Trường Đại học PCCC trải nghiệm các hoạt động thực tiễn, sát cánh cùng lực lượng PCCC&CNCH Thủ đô giữ gìn thành qủa lao động và bình yên cuộc sống của nhân dân, góp phần bảo vệ thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đang diễn ra.

 

                                                  Xuân Linh – Huy Toàn (Khoa Chữa cháy)

 

Kết quả cuộc thi viết chuyên đề khoa học sinh viên năm học 2010 – 2011
Phát triển văn hóa đọc cho học viên Trường Đại học PCCC
Tấm gương tiêu biểu phong trào thi đua “Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”