10 sự kiện nổi bật năm 2020 của Trường Đại học PCCC

1. Ngày 04/6/2020, Đoàn Công tác của Quốc hội do Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam – Phó Chủ tịch Quốc hội Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc với Trường Đại học PCCC.
  2. Ngày 24/10/2020, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương đã có cuộc họp và ra Thông báo số 279-TB/ĐUCA thông báo kết luận của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an về các định hướng trong công tác giáo dục, đào tạo của Trường Đại học PCCC.
  3. Từ ngày 25 – 26/8/2020, Đảng bộ Trường Đại học PCCC đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2020 – 2025) và bầu ra Ban Chấp hành khóa mới với 19 đồng chí.
  4. Ngày 30/10/2020, Trường Đại học PCCC tổ chức Hội nghị Tổng kết 20 năm đào tạo trình độ Đại học PCCC (2000 – 2020). Đây là dấu mốc quan trọng trong công tác đào tạo trình độ Đại học của nhà trường đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực PCCC&CNCH cho đất nước.
  5. Ngày 26/6/2020, nhà trường đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Vai trò của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH trong ứng phó với các vấn đề an ninh phi truyền thống”. Đây là lần đầu tiên nhà trường tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc tế, đánh dấu sự phát triển về hợp tác quốc tế trong công tác nghiên cứu khoa học của nhà trường.
  6. Từ ngày 30/11 – 02/12/2020, Đoàn Đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục đã khảo sát, đánh giá chính thức chất lượng cơ sở giáo dục của Trường Đại học PCCC. Qua đợt khảo sát, đánh giá, Đoàn đã chỉ ra những điểm mạnh và hạn chế, đồng thời đưa ra những khuyến nghị để nhà trường có kế hoạch nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trong thời gian tới, góp phần khẳng định chất lượng, uy tín của nhà trường trong hệ thống cơ sở giáo dục đào tạo Đại học trong lực lượng CAND, trong phạm vi khu vực và trên thế giới.
  7. Trong 02 ngày 04 và 05/12/2020, Trường Đại học PCCC tham gia diễn đàn Hội thảo Câu Lạc bộ các Trường Đại học Kỹ thuật lần thứ 56 tại Nha Trang và tiếp nhận Logo đơn vị đăng cai tổ chức Hội thảo lần thứ 57 vào năm 2021 từ Ban Tổ chức.
  8. Lần đầu tiên sau 45 năm xây dựng và phát triển, nhà trường được Bộ Khoa học và công nghệ duyệt giao trực tiếp chủ trì thực hiện 02 Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước: “Nghiên cứu công nghệ, thiết kế và chế tạo thử nghiệm Robot chữa cháy cho công trình công nghiệp” và “Nghiên cứu xây dựng hệ thống thông minh phục vụ cảnh báo cháy, hỗ trợ chỉ huy, điều hành chữa cháy cho đô thị tại Việt Nam”.
  9. Nhà trường đã ban hành Kế hoạch số 997/KH-T06-P4, ngày 09/9/2020 và Quyết định số 2156/QĐ-T06-P4 ngày 28/10/2020 về việc Biên soạn Bộ sách Tổng tập về PCCC&CNCH gồm 8 tập hướng tới Kỷ niệm 45 năm Ngày Truyền thống Trường Đại học PCCC và 60 năm Ngày Truyền thống của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  10. Bộ Công an ban hành Quyết định số 10211/QĐ-BCA-H02, ngày 01/12/2020, giao cho Trường Đại học PCCC quản lý, sử dụng cơ sở nhà đất tại số 207 Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội (Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I cũ) để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Ban Biên tập

Triển khai quy chế phối hợp Bộ Công an – Bộ Xây dựng về nghiệm thu các công trình xây dựng
Quảng Bình: Cháy lớn tại Nhà văn hóa Trung tâm
TP. Hồ Chí Minh: Ôtô cháy rụi trong đêm