Thẩm định giáo trình “Cơ sở lý hóa quá trình phát triển và dập tắt đám cháy”

Ngày 16/3/2021, Trường Đại học PCCC đã tổ chức thẩm định giáo trình “Cơ sở lý hóa quá trình phát triển và dập tắt đám cháy” do đồng chí PGS, TS. Đinh Ngọc Tuấn – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC chủ biên.

 

Hội đồng thẩm định do đồng chí Thượng tá, TS. Nguyễn Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường làm Chủ tịch Hội đồng; các đồng chí có chuyên môn sâu về lĩnh vực nghiên cứu; cán bộ Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học cùng các thành viên tham gia biên soạn giáo trình.

 

Hội đồng thẩm định giáo trình “Cơ sở lý hóa quá trình phát triển và dập tắt đám cháy”.

 

Giáo trình “Cơ sở lý hóa quá trình phát triển và dập tắt đám cháy” là tài liệu được biên soạn nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập ở trình độ đại học của Trường Đại học PCCC; giúp cho học viên nắm được những kiến thức cơ bản về đám cháy, các quá trình lý – hóa ở đám cháy, tính quy luật của sự phát triển đám cháy, thuyết nhiệt tắt dần của ngọn lửa, bản chất của các cơ chế lý, hóa học làm ngừng các quá trình cháy, cũng như cơ chế dập cháy của các chất chữa cháy và cách tính một số thông số chữa cháy bằng các chất chữa cháy khác nhau. Đây là những cơ sở làm nền tảng để nghiên cứu các môn học chuyên ngành.

 

Tại buổi thẩm định, các thành viên trong hội đồng đã đưa ra những ý kiến phản biện, đóng góp cho tác giả về nội dung, hình thức của giáo trình, và đề nghị nhóm tác giả chỉnh sửa, bổ sung lại để hoàn thiện nội dung cuốn giáo trình.

 

Hội đồng nhất trí nghiệm thu giáo trình với số phiếu tán thành đạt 100%. Phát biểu kết luận buổi Thẩm định, đồng chí Chủ tịch Hội đồng đã tóm tắt các ý kiến đóng góp, thống nhất một số nội dung cần bổ sung, chỉnh sửa; đồng thời yêu cầu tác giả nhanh chóng hoàn thiện giáo trình để phòng chức năng kịp thời in ấn, đưa vào phục vụ công tác giảng dạy của nhà trường.

 

Thu Thủy (Phòng Hành chính tổng hợp)

 

Giáo viên Khoa Tự động và phương tiện kỹ thuật phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ báo cáo kết quả công tác luân chuyển thực tế tại địa phương
Xe chữa cháy tự hành độc nhất vô nhị
Hội thảo “QCVN 02:2020/BCA – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về trạm bơm nước chữa cháy – Những vấn đề thực tiễn áp dụng”