Giáo viên Trường Đại học PCCC bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ

Ngày 16/3/2021, đồng chí Thiếu tá Vũ Thị Thanh Thuỷ – Phó trưởng Khoa Nghiệp vụ cơ bản đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ Luật học “Tổ chức và hoạt động của các tổ chức phòng cháy, chữa cháy ở Việt Nam” tại Học viện Khoa học xã hội thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Đến tham dự Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp học viện của Nghiên cứu sinh Vũ Thị Thanh Thuỷ có đại diện nhà trường là đồng chí Đại tá, TS Lã Xuân Lực và đồng chí Đại tá, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng cùng đông đảo bạn bè, đồng nghiệp và người thân; đặc biệt là tập thể người hướng dẫn khoa học: GS,TS. Nguyễn Minh Đoan và TS. Nguyễn Tuấn Khanh.

Dưới sự chủ trì của Chủ tịch, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu của NCS Vũ Thị Thanh Thuỷ trong thời gian thực hiện luận án; các thành viên Hội đồng đánh giá cao những kết quả nghiên cứu và nỗ lực của NCS trong thời gian qua.

Trong 30 phút trình bày tóm tắt luận án, NCS Vũ Thị Thanh Thuỷ đã trình bày một cách hệ thống, logic và khoa học những kết quả nghiên cứu của mình. Theo đánh giá của Hội đồng thì luận án “Tổ chức và hoạt động của các tổ chức phòng cháy, chữa cháy ở Việt Nam” là một công trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc. Các kết quả thu được là mới, phong phú, mang giá trị khoa học và có ý nghĩa thực tiễn. Luận án đã làm rõ thực trạng về tổ chức và hoạt động của các tổ chức phòng cháy, chữa cháy ở Việt Nam. Từ đó đưa ra quan điểm về đổi mới tổ chức và hoạt động của các tổ chức phòng cháy, chữa cháy như: bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng, bảo đảm nguyên tắc pháp chế xã hội chủ nghĩa; tính đồng bộ, thống nhất trong tổ chức và hoạt động, đặc biệt là quán triệt phương châm “4 tại chỗ”, nguyên tắc “lấy phòng ngừa là chính”. Luận án cũng đề xuất các giải pháp cụ thể về đổi mới tổ chức phòng cháy, chữa cháy như hoàn thiện hệ thống quy định của pháp luật về tổ chức, quản lý, thẩm quyền quản lý; chế độ huấn luyện, bồi dưỡng cho các tổ chức phòng cháy, chữa cháy tại chỗ; giải quyết vấn đề đội ngũ chữa cháy là chiến sĩ nghĩa vụ…

Sau khi nghe NCS Vũ Thị Thanh Thuỷ trình bày tóm tắt luận án và trả lời các câu hỏi của thành viên Hội đồng, Hội đồng đã tiến hành họp kín và bỏ phiếu. Với kết quả 100% phiếu tán thành, thầy Chủ tịch Hội đồng đã công bố NCS Vũ Thị Thanh Thuỷ bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ cấp Học viện và chúc mừng Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đã có thêm một cán bộ, giáo viên có trình độ Tiến sĩ.

Đại diện lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo và người thân chúc mừng tân Tiến sỹ.

Đại tá, TS Lã Xuân Lực – Phó Hiệu trưởng đã đại diện nhà trường cảm ơn Hội đồng, cảm ơn Học viện Khoa học xã hội đã tích cực giúp đỡ NCS và chúc mừng đồng chí Vũ Thị Thanh Thuỷ bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ. Kết quả phấn đấu của đồng chí Vũ Thị Thanh Thuỷ không chỉ là vinh dự của cá nhân mà còn đóng góp một phần vào sự phát triển chung của Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.

                                                 Thiên Hương (Khoa Nghiệp vụ cơ bản)

Một số những nội dung cơ bản của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ năm 2017
THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SỸ: Quản lý nhà nước về Phòng cháy chữa cháy đối với các cửa hàng kinh doanh xăng dầu của lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bạc Liêu
Thẩm định giáo trình “Cơ sở lý hóa quá trình phát triển và dập tắt đám cháy”