Lễ xuất quân Đội tuyển Olympic Vật lý Trường Đại học PCCC

Để cổ vũ và động viên tinh thần cho các học viên Trường Đại học PCCC tham gia kì thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2021, chiều ngày 12/4/2021, khoa Khoa học cơ bản và ngoại ngữ đã tổ chức lễ xuất quân cho đội tuyển Olympic vật lý của nhà trường tại phòng họp số 2.

 

Tham dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Thượng tá, TS. Nguyễn Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các đồng chí lãnh đạo khoa, giáo viên ôn luyện và các học viên trong đội tuyển.

 

Đồng chí Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Hải và các thầy cô giáo Khoa Khoa học cơ bản và ngoại ngữ động viên đội tuyển Olympic Vật lý nhà trường trước khi tham gia kỳ thi.

 

Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục – Đào tạo và Hội Vật lý Việt Nam tổ chức nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý. Kỳ thi cũng là cơ hội để các thầy cô giáo và các em sinh viên chia sẻ sự đam mê học tập và nghiên cứu môn Vật lý. Năm nay, kỳ thi được diễn ra tại Trường Đại học Sư phạm kĩ thuật Vĩnh Long, từ ngày 14/4/2021 đến ngày 17/4/2021.

 

Đội tuyển Olympic Vật lí của trường năm nay gồm có 7 học viên được lựa chọn từ những học viên giỏi, đạt thành tích cao đại diện cho Trường thi ở ba nội dung: Trắc nghiệm, tự luận và thí nghiệm. Với mong muốn được học hỏi, được thử sức và cống hiến, các thành viên trong đội tuyển đều thể hiện quyết tâm sẽ cố gắng để đạt thành tích cao nhất có thể.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá, TS. Nguyễn Thanh Hải đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của thầy và trò Đội tuyển Olympic vật lý của nhà trường trong thời gian qua đã khắc phục khó khăn, ra sức luyện tập trau dồi kiến thức, kĩ năng nhằm đạt được kết quả cao nhất trong kì thi. Đồng thời, TS Nguyễn Thanh Hải cũng dành những lời động viên, nhắn nhủ đầy tâm huyết tới các học viên, mong các em luôn bình tĩnh và bản lĩnh để phát huy hết năng lực của người học viên công an nhân dân, cố gắng phấn đấu đem về kết quả cao nhất góp phần khẳng định vị thế, uy tín của Trường Đại học PCCC trong hệ thống giáo dục nước nhà.

 

                             Minh Thùy (Khoa Khoa học cơ bản và ngoại ngữ)

Đổi mới phương pháp học tập “Thảo luận nhóm”
Một số biện pháp nâng cao kỹ năng tự học của học viên Trường Đại học PCCC
Phòng quản lý học viên họp xét rèn luyện cho học viên tháng 12 năm học 2011-2012