Đội tuyển Olympic Vật lí Trường Đại học PCCC đạt thành tích cao trong kì thi Olympic Vật lí sinh viên toàn quốc năm 2021

Từ ngày 14/4 đến ngày 17/4/2021, Bộ Giáo dục và đào tạo phối hợp với Hội Vật lí Việt Nam và các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trong cả nước đã tổ chức kì thi Olympic Vật lí sinh viên toàn quốc lần thứ 23 tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long.

 

Tham dự cuộc thi có gần 300 giảng viên, sinh viên của 36 đoàn đến từ các trường đại học, học viện trên cả nước. Đây là cơ hội để sinh viên, giáo viên ở các trường thử sức, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lí, đồng thời tìm kiếm và phát hiện các tài năng trẻ.

 

Tham dự kì thi lần này, Đội tuyển Olympic Vật lý Trường Đại học PCCC gồm 07 sinh viên tham gia 3 nội dung thi (Trắc nghiệm, Tự luận và Thí nghiệm) và đã đạt được nhiều thành tích cao: 03 giải Nhất phần thi Trắc nghiệm; 02 giải Nhì phần thi Tự luận; 02 giải Ba phần thi Thí nghiệm. Kết quả chung cuộc, đội tuyển Olympic Vật lý nhà trường đạt giải Nhì toàn đoàn với mức điểm cao.

 

Thầy và trò Đội tuyển Olympic Vật lý Trường Đai học PCCC nhận Bằng khen từ Ban Tổ chức.

 

Kết quả đạt được là sự nỗ lực, cố gắng đáng được khích lệ của các em sinh viên và các thầy cô trong khoa Khoa học cơ bản và ngoại ngữ, đồng thời khẳng định vị thế của Trường Đại học PCCC trong khối các trường, học viện CAND nói riêng và khối các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên cả nước nói chung. Kết quả của đội tuyển Olympic Vật lý lần này cũng là động lực, truyền cảm hứng cho các thế hệ học viên nhà trường thi đua học tập, góp phần chào mừng 45 năm ngày thành lập trường nói riêng và phát huy truyền thống của Trường Đại học PCCC nói chung.

 

Minh Thùy – Kim Liên (Khoa Khoa học cơ bản và Ngoại ngữ)

Tổ chức lễ phát động “Tháng phục vụ tận tình” tại bếp ăn học viên cơ sở 2 Lương Sơn – Hoà Bình
Hoạt động tình nguyện nhân đạo cơ sở 3 – Đại học PCCC
Trường Đại học PCCC tổ chức cam kết thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid – 19.