Cháy bệnh viện điều trị Covid-19, 27 người chết

Một bệnh viện chuyên điều trị bệnh nhân Covid-19 ở phía đông nam Baghdad- IRAQ bốc cháy, khiến ít nhất 27 người chết và 46 người bị thương.

Hỏa hoạn xảy ra ở bệnh viện Ibn Khatib, khu vực Diyala Bridge ngày 24/4, sau vụ tai nạn khiến một bình oxy phát nổ, theo nguồn tin y tế từ ba bệnh viện lân cận. Reuters cho biết ít nhất 27 người chết và 46 người khác bị thương sau vụ hỏa hoạn, trong khi AFP đưa tin 23 người chết và khoảng 50 người bị thương.

Một nhiếp ảnh gia có mặt gần hiện trường cho biết nhiều xe cứu thương được điều động tới bệnh viện này. Các bệnh nhân không bị thương trong vụ hỏa hoạn cũng nhanh chóng được chuyển ra ngoài bệnh viện.

 

Bệnh viện Ibn Khatib sau vụ hỏa hoạn ngày 24/4. Ảnh: A&O Board PSF.

 

Người đứng đầu đơn vị phòng vệ dân sự Iraq cho biết ngọn lửa bùng lên tại tầng dành riêng cho khu chăm sóc đặc biệt về đường hô hấp. Khoảng 90 trong khoảng 120 người đã được cứu khỏi bệnh viện.

Thiếu tướng Kadhim Bohan cho biết đám cháy đã được dập tắt. Truyền thông địa phương cho hay Ibn Khatib là nơi điều trị cho những bệnh nhân Covid-19 nghiêm trọng nhất ở thủ đô Baghdad.

Hệ thống y tế Iraq, vốn bị tàn phá sau nhiều thập kỷ bị trừng phạt, chiến tranh và không được quan tâm đầu tư, đang gồng mình ứng phó với đại dịch Covid-19. Iraq ngày 24/4 báo cáo hơn một triệu ca nhiễm và hơn 15.200 ca tử vong vì Covid-19.

 

 

Xuyên trưa nỗ lực dập tắt đám cháy rừng lớn tại Thừa Thiên – Huế
Hà Nội: Cháy lớn gần tổng kho xăng dầu, thùng hóa chất văng xa trăm mét
Mỹ: Cháy nổ ở Los Angeles, 11 lính cứu hỏa bị thương