Cuộc thi Olympic Tiếng Anh với chủ đề “Các vấn đề an ninh phi truyền thống”

Ngày 26/4/2020, Trường Đại học PCCC tổ chức cuộc thi Olympic Tiếng Anh với chủ đề “Các vấn đề an ninh phi truyền thống” tại cơ sở 1. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Thượng tá, TS. Nguyễn Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng; cùng đại điện lãnh đạo các khoa, phòng trong nhà trường.

Đồng chí Thượng tá, TS. Nguyễn Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng trao giải Nhất cho đội tuyển lớp D35 (Disaster).

 

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh với chủ đề “Các vấn đề an ninh phi truyền thống” nhằm lan toả kiến thức về các vấn đề như: biến đổi khí hậu, khan hiếm tài nguyên, thiên tai dịch bệnh, di cư bất hợp pháp, thiếu lương thực, buôn người, buôn ma tuý và các loại tội phạm khác. Đây cũng là sân chơi để học viên có thể trao dồi và sử dụng tiếng Anh tự tin hơn. Tham gia cuộc thi lần này gồm 4 đội tuyển là học viên các lớp trong trong nhà trường và trải qua 03 phần thi: Phần thi giới thiệu đội chơi; Phần câu hỏi kiểm tra kiến thức chung về các vấn đề An ninh phi truyền thống; Phần thi tài năng chủ đề về thời trang. Các phần thi không chỉ mang đến những ý tưởng sử dụng tiếng Anh để giới thiệu màu sắc của các đội tuyển mà còn mang đến những câu chuyện về an ninh văn hoá, về biến đổi khí hậu đang được rất quan tâm hiện nay trên thế giới.

Các đội tuyển trong phần thi câu hỏi kiểm tra kiến thức chung.

 

Chung cuộc, bằng kỹ năng trả lời câu hỏi tốt hơn, sáng tạo hơn trong các phần thi của mình, đội thi lớp D35 (Disaster) đã dành giải Nhất; giải Nhì đội D35 (Blaze warriors); giải Ba đội Eco – sharks (Trung cấp) và giải Tư thuộc về đội học viên Liên thông (3R).

Đồng chí Trung tá Trần Văn An – Trưởng Khoa Khoa học cơ bản và Ngoại ngữ trao giải cho các đội đạt giải Nhì, Ba và Bốn tại Cuộc thi.

 

 

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các đội thi bằng khả năng tiếng Anh và niềm đam mê của bản thân được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển các ý tưởng và hiện thực hóa chúng để đóng góp cho công tác PCCC nói chung và những vấn đề về an ninh văn hoá nói riêng.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi:

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Cuộc thi.

PV.

Hội nghị Tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học năm học 2021 – 2022
Tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản và doanh trại năm 2012
Đồng chí Tùy viên An ninh – Đại sứ quán nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào thăm trường Đại học Phòng cháy chữa cháy