Hội đồng tuyển sinh đào tạo Văn bằng Đại học thứ hai tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy theo Đề án 01/ĐA-BCA

Ngày 28/6/2021, Trường Đại học PCCC tổ chức họp Hội đồng tuyển sinh đào tạo Văn bằng Đại học thứ hai tại Trường Đại học PCCC theo Đề án 01/ĐA-BCA ngày 06/01/2020 của Bộ Công an về việc thí điểm kết hợp tuyển chọn và tuyển sinh đào tạo Đại học Văn bằng thứ hai tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Hội đồng tuyển sinh đào tạo Văn bằng Đại học thứ hai tại Trường Đại học PCCC do đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy làm Chủ tịch hội đồng; tham dự có đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Đỗ Anh Tuấn – Cục trưởng Cục Đào tạo; Đại tá Lê Minh Thảo – Phó Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ; các thành viên trong hội đồng tuyển sinh và đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao – Trường Đại học PCCC.

Đồng chí Thiếu tướng, TS Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, Đồng chí Thượng tá Lê Sinh Hồi – Trưởng Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao, Trường Đại học PCCC đã trình bày tóm tắt báo cáo tổ chức thi theo Đề án 01/ĐA-BCA ngày 06/01/2020 của Bộ Công an về việc thí điểm kết hợp tuyển chọn và tuyển sinh đào tạo Đại học Văn bằng thứ hai tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC nhấn mạnh, công tác tuyển sinh là nhiệm vụ hết sức quan trọng, phải được thực hiện theo đúng quy định của Bộ Công an về tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân và theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. Hội đồng tuyển sinh có trách nhiệm tổ chức thực hiện kỳ thi đảm bảo công khai, minh bạch, công bằng, khách quan, đúng quy chế về tuyển sinh và thống nhất báo cáo lãnh đạo Bộ để quyết định phương án tuyển sinh phù hợp. Tuyển chọn đúng người theo ngành cần tuyển, chỉ tiêu thí điểm tuyển chọn đào tạo Đại học Văn bằng hai ngành Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được Bộ Công an duyệt, bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn phục vụ trong Công an nhân dân; góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Đỗ Anh Tuấn – Cục trưởng Cục Đào tạo đánh giá cao kết quả thực hiện sau quá trình tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi và xét duyệt thí sinh đủ điều kiện dự tuyển của Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học PCCC. Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học PCCC cần chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai tuyển sinh đào tạo Văn bằng hai theo đúng quy định; lập phương án, dự kiến lịch ôn và thi tuyển sinh; nghiên cứu, xây dựng ngân hàng câu hỏi đề thi và đề xuất kinh phí thực hiện theo nội dung Đề án. Đồng chí cũng đề nghị, Trường Đại học PCCC cần báo cáo và phối hợp với Cục Đào tạo và Cục Tổ chức cán bộ để thực hiện Đề án có hiệu quả và báo cáo kết quả với lãnh đạo Bộ Công an. Đồng thời, nghiêm túc thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch COVID-19, bảo đảm an toàn trong quá trình ôn luyện và thi tuyển tại Trường Đại học PCCC để kỳ thi diễn ra tốt đẹp và đạt kết quả cao./.

Khắc Lịch – Thu Thủy (Phòng Hành chính tổng hợp)

Hội nghị Báo cáo phương án quy hoạch chi tiết xây dựng Trường Đại học PCCC tại tỉnh Hà Nam
Họp Ban Chỉ đạo bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Đoàn kiểm tra của Tổng cục Chính trị làm việc với Trường Đại học PCCC về các điều kiện đảm bảo đào tạo trình độ Tiến sỹ chuyên ngành Tổ chức PCCC và CNCH