Cục Kế hoạch và tài chính công bố kết luận thanh tra công tác quản lý tài chính và tài sản năm 2020 của Trường Đại học PCCC

Ngày 01/7/2021, Cục Kế hoạch và tài chính đã tổ chức hội nghị để công bố kết luận thanh tra công tác quản lý tài chính và tài sản năm 2020 của Trường Đại học PCCC.

 

Tham dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Minh Tuấn – Phó Cục trưởng Cục Kế hoạch và tài chính Bộ Công an – Trưởng đoàn kiểm tra và các thành viên trong đoàn kiểm tra. Về phía Trường Đại học PCCC có đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Phó Hiệu trưởng phụ trách Hậu cần; lãnh đạo Phòng Hậu cần, Giám đốc các Trung tâm sự nghiệp có thu và cán bộ tài chính, kế toán phòng Hậu cần.

 

Tại Hội nghị, đại diện cán bộ đoàn kiểm tra của Cục kế hoạch và tài chính đã trình bày tóm tắt dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra, thanh tra công tác quản lý tài chính và tài sản năm 2020 của Trường Đại học PCCC.

 

Toàn cảnh hội nghị.

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh, công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ quản lý tài chính và tài sản của nhà trường luôn được thực hiện nghiêm túc; các cấp lãnh đạo thường xuyên nắm tình hình, kiểm tra, tổ chức triển khai, thực hiện tốt các chế độ chính sách về quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công. Việc quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công được thực hiện công khai, minh bạch dựa trên cơ sở các quy định của pháp luật, quy định của Ngành, quy chế quản lý và sử dụng tài sản công. Không sử dụng tài sản vào mục đích riêng của cá nhân; sử dụng kinh phí chi thường xuyên hàng năm để thực hiện việc bảo trì, sửa chữa tài sản khi xảy ra hư hỏng, xuống cấp. Mặt khác, nhà trường còn thực hiện nghiêm túc công tác kê khai tài sản khi có biến động tăng, giảm. Đảm bảo việc sử dụng tài sản đạt được hiệu quả cao, tiết kiệm, phục vụ tốt công tác chuyên môn của nhà trường.

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Minh Tuấn – Phó Cục trưởng Cục Kế hoạch và tài chính đánh giá cao kết quả sau quá trình kiểm tra công tác quản lý tài chính và tài sản năm 2020 của Trường Đại học PCCC. Trường Đại học PCCC đã tổ chức triển khai, thực hiện tốt các chế độ chính sách về quản lý tài chính, sử dụng tài chính, tài sản công năm 2020 theo quy định, bảo đảm thực hiện có hiệu quả Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Thực hiện mua sắm, quản lý, sử dụng tài sản công theo đúng tiêu chuẩn, định mức, chế độ, công khai, minh bạch. Tuy nhiên, do yếu tố khách quan một số Thông tư, quy chế chưa có quy định cụ thể đối với các nội dung được chi nên nhà trường gặp khó khăn trong công tác cân đối quản lý tài chính, tài sản công. Trường Đại học PCCC cũng có những đặc thù riêng khác với khối các Trường Đại học trong CAND; được phân bổ tại 03 cơ sở và sinh viên học tập tham gia chữa cháy thực tế nên công tác chi thường xuyên cho đào tạo và cử cán bộ đi công tác cũng cần cân đối phù hợp. Nhà trường cần rút kinh nghiệm trong quản lý tài chính, tài sản các năm tiếp theo, đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn, định mức, chế độ được quy định và cần cân đối tài chính các mục chi đầu năm để thực hiện quản lý tài chính, tài sản trong năm đạt hiệu quả cao. Kết luận thanh tra đồng thời cũng Kiến nghị Trường Đại học PCCC nhanh chóng khắc phục những thiếu sót trên và báo cáo kết quả thực hiện về Cục Kế hoạch và tài chính theo đúng quy định./.

 

PV

 

Công an Quận Thanh Xuân phối hợp làm thẻ căn cước công dân tại Trường Đại học PCCC
Lễ Khai mạc các hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2019) và mừng xuân Kỷ Hợi 2019
Ký kết chương trình phối hợp trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học năm 2009 – 2010