Hội thảo “Lịch sử lực lượng Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Việt Nam giai đoạn 1945 – 2021”

Ngày 20/7/2021, Trường Đại học PCCC phối hợp với Cục Cảnh sát PCCC&CNCH  tổ chức Hội thảo “Lịch sử lực lượng Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Việt Nam giai đoạn 1945 – 2021”. Đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Chủ trì Hội thảo.

Tham dự buổi Hội thảo có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC&CNCH và Trường Đại học PCCC; các chuyên gia về lĩnh vực lịch sử CAND; các nhà khoa học trong và ngoài lực lượng và thành viên Ban Biên soạn tập sách “Lịch sử lực lượng Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Việt Nam giai đoạn 1945 – 2021”.

Các đại biểu tham dự Hội thảo.

Tập sách “Lịch sử lực lượng Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Việt Nam giai đoạn 1945 – 2021” là một trong 8 tập sách thuộc Bộ Tổng tập “Lý luận về công tác PCCC&CNCH” do Bộ Công an giao Trường Đại học PCCC thực hiện biên soạn hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH (4/10/1961 – 4/10/2021); 45 năm Ngày Truyền thống Trường Đại học PCCC (2/9/1976 – 2/9/2021). Tập sách do đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC và Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh – Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH đồng chủ trì biên soạn nhằm mục đích giáo dục cho mỗi cán bộ, chiến sĩ lòng tự hào về truyền thống chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Việt Nam. Đây là nguồn tài liệu quý giá để phục vụ công tác, chiến đấu, giảng dạy, học tập và nghiên cứu.

Tại buổi Hội thảo, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo 2 đơn vị và các nhà khoa học đã góp ý chi tiết, cụ thể về tập sách nhằm làm rõ và thống nhất những vấn đề liên quan như: đối tượng nghiên cứu, bố cục và nội dung của tập sách.

Đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn phát biểu kết luận Hội thảo.

Phát biểu kết luận tại Hội thảo, đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn khẳng định những góp ý của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo nhà trường và Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, các nhà khoa học là hết sức quý báu, góp phần quan trọng trong việc hoàn thiện nội dung tập sách. Ban Biên soạn sẽ nghiêm túc tiếp thu và tiếp tục chỉnh sửa để tập sách sớm được hoàn thiện, đủ điều kiện nghiệm thu và đưa vào sử dụng.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo.

Khắc Lịch – Hồng Vân

Tổ chức trao học bổng Khóa K1 Cựu học viên trường Đại học PCCC cho học viên cơ sở 3
Làm việc, giao lưu giữa Trường Đại học PCCC và Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng Pháp luật, nghiệp vụ CAND – Khóa 7