Quảng Nam: Chữa cháy kịp thời nhà số 01 Tiểu La, phố cổ Hội An.

Lúc gần 22h tối qua (ngày 7 tháng 8 năm 2021), nhà số 01 đường Tiểu La của hộ ông Hà Văn Nhật, ở khối An Định, phường Minh An, TP Hội An đã xảy ra vụ hỏa hoạn.
Khi phát hiện đám cháy, người dân đã hô hoán chữa cháy, đồng thời báo ngay cho lực lượng dân quân và công an phường. Nhận được tin báo, các lực lượng trên đã có mặt kịp thời, vận hành hệ thống chữa cháy mới đầu tư trong khu phố cổ, với 3 họng nước lớn, xả nước mạnh để chữa cháy, khống chế đám cháy. Sau đó các phương tiện chữa cháy của Đội Cảnh sát Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) Bắc Quảng Nam cũng đến hiện trường tham gia dập lửa. Hơn 1 tiếng đồng hồ, các lực lượng đã chữa cháy hoàn toàn, không để lửa lan rộng ra các ngôi nhà liền kề.
Theo ông Hà Văn Nhật, đến thời điểm này, gia đình chưa xác định được nguyên nhân vụ cháy. Tuy không thiệt hại về người nhưng ông Nhật cho biết, đám cháy gây thiệt hại khoảng hơn 1 tỷ đồng (một số vật dụng và dàn gỗ bên trong cháy rụi, một số rui mè bị cháy, sập ngói), gia đình cần phục dựng trong thời gian đến.
Các cơ quan chức năng ở thành phố Hội An đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy. Vào thời điểm này thời tiết nắng nóng, các hộ dân trong toàn thành phố cần cẩn trọng, thường xuyên kiểm tra nhà cửa, hệ thống điện và các vật dụng dễ gây cháy nổ, nêu cao cảnh giác, đề phòng hỏa hoạn có thể xảy ra.
Tình hình cháy, nổ tháng 8 năm 2021
Cháy lớn tại xưởng may, 1 người tử vong
TPHCM: Đang cháy dữ dội trong khu công nghiệp Tân Tạo